วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่มาฟอร์มเทพ 'ฟานกัล' ให้แข้งดัตช์จู๋จี๋เมียก่อนเตะ

ที่มาฟอร์มเทพ 'ฟานกัล' ให้แข้งดัตช์จู๋จี๋เมียก่อนเตะ

  • Share:

เผยเคล็ดลับนักเตะ เนเธอร์แลนด์ ถล่ม สเปน กระจุย เพราะ "หลุยส์ ฟานกัล" กุนซือ ไฟเขียวภรรยา-แฟนลูกทีม มาเยี่ยมได้ถึงที่พักก่อนเกมลงเตะ เชื่อมีผลต่อสภาพจิตใจและฟอร์มการเล่น...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มิ.ย.ว่า หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เผยว่า เขาอนุญาตลูกทีม ได้พบเจอภรรยาและแฟนสาวของตัวเอง ก่อนเกมไล่ถลุง สเปน 5-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล

ทั้งนี้ ฟานกัล ได้ปล่อยให้สาวๆ คู่รักของนักเตะ มาที่โรงแรมที่พักของเขา ที่เมืองซัลวาดอร์ ถึง 2 ครั้ง ก่อนเกมกับสเปน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งแข้ง "อัศวินสีส้ม"​ โชว์ฟอร์สุดเหี้ยม ยัดเยียดความปราชัยแบบยับเยินที่สุดให้กับทีมแชมป์เก่า นับตั้งแต่ปี 1951 

กุนซือชาวดัตช์ กล่าวว่า "สิ่งสำคัญของผม คือ ภาพรวมทั้งหมด ทั้งการเป็นคนปกติและนักเตะ สมองและจิตใจมีบทบาทร่วมกัน และจิตใจก็มีอิทธิพลต่อสิ่งแวดล้อมของพวกเขา ดังนั้น เมื่อวันพฤหัสบดีและเช้าวันนี้ ผมอนุญาตให้ภรรยาของพวกเขาได้มาที่โรงแรม และพวกเขาก็คงดีใจกันมาก"

"แต่นั่นมันไม่ได้หมายความว่า แค่นี้จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราชนะ อย่างไรก็ตาม ผมบอกให้นักเตะทุกคนมั่นใจได้ว่า จะมีช่วงเวลาที่เหมาะสม ที่ภรรยาและครอบครัวจะได้มาเจอกับพวกเขาอีกครั้ง" ว่าที่นายใหญ่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ำชัด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้