วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ที่มาฟอร์มเทพ 'ฟานกัล' ให้แข้งดัตช์จู๋จี๋เมียก่อนเตะ

เผยเคล็ดลับนักเตะ เนเธอร์แลนด์ ถล่ม สเปน กระจุย เพราะ "หลุยส์ ฟานกัล" กุนซือ ไฟเขียวภรรยา-แฟนลูกทีม มาเยี่ยมได้ถึงที่พักก่อนเกมลงเตะ เชื่อมีผลต่อสภาพจิตใจและฟอร์มการเล่น...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มิ.ย.ว่า หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เผยว่า เขาอนุญาตลูกทีม ได้พบเจอภรรยาและแฟนสาวของตัวเอง ก่อนเกมไล่ถลุง สเปน 5-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล

ทั้งนี้ ฟานกัล ได้ปล่อยให้สาวๆ คู่รักของนักเตะ มาที่โรงแรมที่พักของเขา ที่เมืองซัลวาดอร์ ถึง 2 ครั้ง ก่อนเกมกับสเปน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งแข้ง "อัศวินสีส้ม"​ โชว์ฟอร์สุดเหี้ยม ยัดเยียดความปราชัยแบบยับเยินที่สุดให้กับทีมแชมป์เก่า นับตั้งแต่ปี 1951 

กุนซือชาวดัตช์ กล่าวว่า "สิ่งสำคัญของผม คือ ภาพรวมทั้งหมด ทั้งการเป็นคนปกติและนักเตะ สมองและจิตใจมีบทบาทร่วมกัน และจิตใจก็มีอิทธิพลต่อสิ่งแวดล้อมของพวกเขา ดังนั้น เมื่อวันพฤหัสบดีและเช้าวันนี้ ผมอนุญาตให้ภรรยาของพวกเขาได้มาที่โรงแรม และพวกเขาก็คงดีใจกันมาก"

"แต่นั่นมันไม่ได้หมายความว่า แค่นี้จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราชนะ อย่างไรก็ตาม ผมบอกให้นักเตะทุกคนมั่นใจได้ว่า จะมีช่วงเวลาที่เหมาะสม ที่ภรรยาและครอบครัวจะได้มาเจอกับพวกเขาอีกครั้ง" ว่าที่นายใหญ่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ำชัด.

เผยเคล็ดลับนักเตะ เนเธอร์แลนด์ ถล่ม สเปน กระจุย เพราะ "หลุยส์ ฟานกัล" กุนซือ ไฟเขียวภรรยา-แฟนลูกทีม มาเยี่ยมได้ถึงที่พักก่อนเกมลงเตะ เชื่อมีผลต่อสภาพจิตใจและฟอร์มการเล่น... 14 มิ.ย. 2557 20:07 14 มิ.ย. 2557 21:07 ไทยรัฐ