วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มดวงแข็ง ตกรถไฟเลือดอาบ-ขาหัก สลบ 1 วัน ไม่ตาย!

หนุ่มดวงแข็ง ตกรถไฟเลือดอาบ-ขาหัก สลบ 1 วัน ไม่ตาย!

  • Share:

หนุ่มอุบลฯ ดวงแข็ง นั่งรถไฟเข้ากรุงเทพฯ เกิดพลัดร่วงระหว่างสถานีสูงเนิน จ.นครราชสีมา สลบ 1 วันเต็ม ฟื้นขึ้นมาในสภาพเลือดอาบ ถูกไม้แทงชายโครง ขาหัก 2 ข้าง ยังโชคดีพกโทรศัพท์ติดตัว โทรบอกญาติแจ้ง ตร.รถไฟ ปูพรมค้นหาจนพบในสภาพหายใจรวยริน

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า นายทวีพงษ์ ปานะดิษฐ์ นายสถานีรถไฟสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สุทธิรักษ์ โพธิ์แดง ร้อยเวร สภ.สีคิ้ว ว่าตนได้รับแจ้งทางวิทยุจาก นายวิสิษฐ์ รอดกร นายสถานีรถไฟสูงเนิน อ.สูงเนิน ให้ช่วยค้นหาผู้โดยสารเป็นชาย ชื่อ นายเสรี พลจันทึก อายุ 47 ปี บ้านอยู่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งตกจากรถไฟ (รถเร็ว) ขบวนที่ 146 ซึ่งรับผู้โดยสารออกจากสถานีรถไฟอุบลราชธานีตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 57 มุ่งหน้าจะเข้า กทม. และรถไฟขบวนดังกล่าวได้เข้าเทียบชานชาลาสถานีรถไฟสูงเนินเมื่อเวลา 15.30 น. ของวันเดียวกัน ก่อนจะมุ่งหน้าเข้า กทม.ดังกล่าว

นายวิสิษฐ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (14 มิ.ย.) ตำรวจรถไฟประจำสถานีรถไฟนครราชสีมา ได้โทรศัพท์แจ้งให้ตนทราบว่า ได้รับการติดต่อจากญาติของนายเสรี ว่านายเสรีซึ่งเป็นผู้โดยสาร ได้โทรศัพท์บอกว่าได้ตกจากรถไฟขบวนดังกล่าว ระหว่างวิ่งออกจากสถานีรถไฟสูงเนินเพียงไม่นาน และนายเสรีได้หมดสติไป ไม่รู้ว่านานแค่ไหน มารู้สึกตัวอีกทีเมื่อเช้าวันรุ่งขึ้น (14 มิ.ย.) แต่ปวดระบมและเจ็บไปทั้งร่างกาย ไม่สามารถขยับตัวได้เลย โชคดีที่โทรศัพท์อยู่ในกระเป๋าเสื้อ จึงพยายามติดต่อไปที่ญาติ เพื่อให้แจ้งตำรวจรถไฟนครราชสีมาทราบ

ทั้งนี้ หลังทราบเรื่อง ร.ต.ท.สุทธิรักษ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มาโนช เกิดขวัญ ผกก.สภ.สีคิ้ว และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพรหมธรรมสีคิ้ว ได้กระจายกำลังกัน ปูพรมค้นหาไปตามทางรถไฟ กระทั่งเมื่อเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่เดินมาถึงบริเวณป่ามันสำปะหลัง ใกล้ๆ กับอนุสรณ์สถานพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.5 ท้องที่บ้านริมบึง หมู่ 17 ต.สีคิ้ว ก็พบร่างนายเสรี สภาพนุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีส้ม นอนหายใจรวยรินอยู่ในป่าละเมาะริมทางรถไฟ และไม่สามารถจะสื่อสารได้ เพราะสภาพร่างกายมีบาดแผลถลอกทั่วตัวและใบหน้า โดยเฉพาะที่ขาทั้ง 2 ข้างหักหลายท่อน และชายโครงด้านขวา มีรอยคล้ายถูกไม้แทงเป็นรูลึก กว้างกว่า 3 ซม. เลือดไหลนองทั่วพื้นหญ้า จึงให้หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.สีคิ้ว แต่แพทย์เห็นว่าอาการหนักมาก จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้