วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนย' ถ่อมตัว ปัดเป็นลูกรักช่อง 3 ไม่หวั่นคนติดภาพนางร้าย

"เนย-โชติกา" ปลื้ม ผู้ใหญ่ให้โอกาสงานเยอะมาก ปัดเป็นลูกรักขึ้นแท่นนางร้ายเบอร์ 1 ช่อง 3 บอกที่เห็นบนหน้าจอทีวีในช่วงนี้บ่อย เพราะละครได้คิวออนแอร์ติดกันทุกวัน

หลายคนมองว่า สาว เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ ตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นลูกรักนางร้ายเบอร์ 1 ของช่อง 3 ไปแล้ว เพราะช่วงที่ผ่านมา จะเห็นหน้าค่าตาสาวเนยจากละครบ่อยมาก เรียกว่าเห็นทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เลยก็ว่าได้ เมื่อได้สอบถามไปยังสาวเนยว่า ทำไมถึงเนื้อหอมมีงานเยอะมาก เจ้าตัวก็บอกว่า ที่เห็นทุกวันนั้นเป็นเพราะละครที่เนยเล่น ได้คิวออนแอร์พร้อมกัน เลยทำให้เจอหน้ากันบ่อย แต่หลังจากนี้กว่าจะได้เห็นในละครก็คงอีกปีหน้า เพราะกับเรื่อง หนึ่งในทรวง ที่กำลังอยูี่ในช่วงถ่ายทำ ซึ่งค่อนข้างจะใช้เวลานานพอสมควร

ช่วงที่ผ่านมา มีผลงานละครให้เห็นทุกวันเลย ทางหน้าจอทีวี? "เป็นความบังเอิญมากกว่าค่ะ จริงๆ ไม่ได้เป็นละครที่ถ่ายไว้เยอะนะ ปกติละครที่ถ่ายไว้ 2 เรื่อง เท่านั้นเอง เหมือนรอบนี้มาออนแอร์พร้อมกันหมดเลย" รับบทร้ายเกือบทุกเรื่อง เลยทำให้หลายคนคิดว่าขึ้นแท่นนางร้ายเบอร์หนึ่งไปแล้ว? "กลายเป็นว่าละครมาออนแอร์พร้อมกัน พอหมดลอตนี้ ปีนี้ก็จะไม่มีเนยออกมาแล้วนะคะ เป็นปีหน้าเลย เพราะว่าละครที่เปิดกล้อง เพิ่งเปิดได้ประมาณ 3-4 คิวเอง" เรียกว่าช่วงนี้ต้องตักตวงงานให้เต็มที่เลยใช่ไหม? "ไม่หรอก เบื่อกันรึเปล่าก็ไม่รู้ (ยิ้ม) กลัวคนจะเบื่อเหมือนกันค่ะ"

เหมือนเราเป็นนางร้ายเบอร์หนึ่งไปแล้ว? "มีงานเรื่อยๆ ก็แล้วแหละ ไม่ซีเรียสว่าจะเป็นเบอร์ไหน หรือจะทำอะไร ผู้ใหญ่ให้งานเราเรื่อยๆ เราก็แฮปปี้แล้วค่ะ" ละครเรื่องต่อไป ที่บอกว่าถ่ายไปได้ 3-4 คิวแล้ว มีเรื่องอะไรบ้าง? "มีเรื่อง หนึ่งในทรวง และพลับพลึงสีชมพู ค่ะ ก็เปิดกล้องไปแล้ว แต่ยังไม่ถึงคิวเนย น่าจะประมาณเดือนกรกฎาค่ะ" มีถามทางผู้ใหญ่ไหมว่าทำไมเราถึงมีงานละครต่อเนื่อง? "จริงๆ คนอื่นก็มีเยอะนะ เรามีแค่ 2 เรื่องเอง บางคนอาจจะสงสัยว่า 4-5 เรื่องไปถ่ายตอนไหน ความจริงเราถ่ายทีละ 2 เรื่องค่ะ ไม่เคยมีละครเยอะกว่านั้นเลย แต่ช่วงจังหวะว่าบางเรื่องก็เราไปเล่นรับเชิญ แต่บทเราเยอะหน่อย ก็กลายเป็นคนจำได้"

ช่วงนี้พักยาวและเตรียมถ่ายละครครึ่งปีหลัง อาจจะไม่เห็นเราในจอทีวีเลยใช่ไหม? "น่าจะเป็นต้นปีหน้าเลย เพราะว่า หนึ่งในทรวง เป็นพีเรียดด้วย ค่อนข้างจะถ่ายทำยากพอสมควร วันหนึ่งถ่ายได้ไม่ถึง 10 ฉาก เป็นงานยากและละเอียดมาก" เรื่องนี้เราร้ายอีกไหม? "ร้ายค่ะ กลับมาร้าย"

จะมีเล่นบทเป็นคนดีเหมือนเรื่อง ลูกทาส อีกไหม? "ไม่มี (หัวเราะ)" อยากเป็นนางเอกไหม? "ไม่น่าจะทันแล้วค่ะ (หัวเราะ) เดินมาไกลมาก" หลายคนอยากเห็นเราในลุคนางเอกบ้าง? "อย่าเลยค่ะ ให้เค้าชอบแบบนี้ เราอาจจะทำตรงนั้นไม่ดีหรอก อะไรที่มันดีอยู่แล้ว ให้มันดีต่อไป และเราเป็นคนชอบพีเรียดด้วย ก็เลยแฮปปี้" ตอนนี้เหมือนคนติดภาพเราเป็นนางร้ายแล้ว? "ก็น่าจะติดไปหลายเรื่องแล้วค่ะ เวลาเล่นเป็นคนดีก็ดีเหมือนกันที่เราได้เปลี่ยน แต่จริงๆ แล้วคนเค้าก็ติดภาพนางร้ายเราไปแล้ว"

ไปเดินตลาดเป็นยังไงบ้าง? "ก็คนเค้าพูดถึงละครตลอดเลยนะคะ แสดงว่าเค้าดูละครเราตลอดเลย ก็ดี" พอเรามาเล่นบทดี มีปัญหาที่คนไม่อินบ้างไหม? "คนเค้าก็บอกว่า หรือว่าจะแอบร้ายตอนไหน ระแวงสงสัย บางทีถึงขั้นไปเปิดดูบทละครว่า ชื่อนี้ร้ายตอนจบรึเปล่า เค้าเหมือนไม่เชื่อ พอเล่นมาครึ่งเรื่อง เค้าก็โอเค เราเล่นเรียบร้อยได้" มีนอยด์ไหม ว่าเราเล่นบทคนดีนะ แต่คนไม่เชื่อ? "นอยด์ค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่นอยด์มาก เพราะกลัวว่าคนจะไม่อินกับการเล่นเป็นคนดี แต่ว่าก็ผิดคาดนะคะ พอละครจบ มีการเล่นบทเรียบร้อย ดราม่าบ้าง คนก็ลืมๆ ไปได้หมด" ไม่ซีเรียสใช่ไหม ว่าหน้าเรามีโลโก้นางร้ายแปะไว้? "ไม่ซีเรียสเลย เราก็ต้องยอมรับว่าที่เรามีได้ทุกวันนี้เพราะบทร้าย เราก็ต้องภูมิใจ".

"เนย-โชติกา" ปลื้ม ผู้ใหญ่ให้โอกาสงานเยอะมาก ปัดเป็นลูกรักขึ้นแท่นนางร้ายเบอร์ 1 ช่อง 3 บอกที่เห็นบนหน้าจอทีวีในช่วงนี้บ่อย เพราะละครได้คิวออนแอร์ติดกันทุกวัน 14 มิ.ย. 2557 16:37 14 มิ.ย. 2557 17:31 ไทยรัฐ