วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจออีก! ระเบิด-กระสุน M79 ทิ้งหลัง ร.ร.สระแก้ว

เจออีก! ระเบิด-กระสุน M79 ทิ้งหลัง ร.ร.สระแก้ว

  • Share:

พบอีก ลูกกระสุนปืน M79 และระเบิดมือ รวม 11 ลูก ทิ้งข้างกอไผ่หลังโรงเรียนใน ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว คาดผู้ครอบครองกลัวความผิดจึงนำมาทิ้ง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.วิญญู ปัญญาวิรพร พนักงานสอบสวนเวร สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประทศ จ.สระแก้ว ว่ามีชาวบ้านที่ไปหาหน่อไม้ไป พบกระเป๋าหนังชนิดสะพายสีน้ำตาลต้องสงสัย ถูกวางทิ้งอยู่บริเวณกอไผ่ข้างทาง ติดกับไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน หลังโรงเรียน ส.ไทยเสรีอุตสาหกรรม 3 เขตเทศบาลตำบลป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กริช ปัตลา ผกก.สภ.คลองลึก กำลังจำนวนหนึ่ง และ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1207 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกอไผ่ข้างถนนลูกรัง ติดไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน จนท.พบกระเป๋าหนังชนิดสะพายสีน้ำตาล วางอยู่ข้างกอไผ่ โดยมีประชาชนยืนมุงดูอยู่ใกล้ๆ สอบถามชาวบ้านไม่รู้เป็นของใคร จึงได้กันประชาชนให้ออกห่างพื้นที่ จากนั้น จนท.ตร.และทหารพราน ได้เข้าทำการตรวจสอบกระเป๋าหนังดังกล่าว พบภายในกระเป๋ามีลูกระเบิดชนิดยิง ขนาด 40 มม. หรือ M79 จำนวน 9 ลูก ลูกระเบิดมือชนิดขว้าง M67 จำนวน 1 ลูก ลูกระเบิดมือชนิดขว้างผลิตในจีนแดง จำนวน 1 ลูก รวมทั้งหมด 11 ลูก อยู่ในสภาพยังใหม่และพร้อมใช้งาน จนท.ตร.จึงเก็บกู้และตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสืบสวนหาเจ้าของต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ที่พบคนแรกเป็นชาวบ้านที่เข้ามาหาหน่อไม้ ได้สังเกตเห็น กระเป๋าหนังชนิดสะพายสีน้ำตาลดังกล่าววางอยู่ข้างกอไผ่ ลักษณะเหมือนมีสิ่งของอยู่ด้านใน จึงเปิดดูพบมีลูกระเบิดอยู่ภายในกระเป๋า จึงตกใจรีบไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน เบื้องต้น จนท. สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ หรือผู้ที่ซื้อมาจากฝั่งกัมพูชา กลัวทหารจะเข้าตรวจค้นตามคำสั่งของ คสช. จึงนำมาทิ้งไว้ดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้