วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิรัตน์' ไม่หวั่น กกต.สอบต่อยุบ ปชป.

'วิรัตน์' ไม่หวั่น กกต.สอบต่อยุบ ปชป.

  • Share:

"วิรัตน์" ไม่หวั่น กกต.สอบต่อยุบ ปชป. ตามคำร้อง "เรืองไกร" ยังเชื่อไม่ถูกชี้มูลความผิดแน่ ยันพร้อมให้ความร่วมมือ กกต.-คสช.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 57 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีนายทะเบียนพรรคการเมือง ในสังกัดคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรียก นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคเพื่อไทย เข้าให้ถ้อยคำต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง กรณียื่นคำร้องขอให้ยุบพรรค ปชป. เนื่องจากการแถลงข่าวใส่ร้ายพรรคเพื่อไทย ทำให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเข้าใจผิดในคะแนนนิยม ว่า พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ได้รับการติดต่อ หรือแจ้งเรื่องดังกล่าวจาก กกต.

คาดว่าคงอยู่ในช่วงการสอบสวนของ กกต. โดยหากพบว่าคำร้องมีมูล ก็อาจเชิญตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ เข้าให้ถ้อยคำในภายหลัง แต่มั่นใจว่า กกต.ไม่มีโอกาสที่จะชี้มูลตามคำร้องของนายเรืองไกร เพราะพรรคไม่มีพฤติกรรมตามที่มีการเรื่องเรียน จะมีก็แต่การชี้แจงตอบโต้กรณีที่ถูกพรรคอื่นใส่ร้าย

ที่สำคัญ ที่ผ่านมาเรื่องที่นายเรืองไกรร้อง หากคิดเป็น 100 เรื่อง ก็จะถูกยุติให้คำร้องตกถึง 98 เรื่อง อีกทั้งล่าสุด พรรคเพื่อไทยประกาศยุติกิจกรรมทางการเมืองไปแล้ว จึงต้องรอดูว่า เขาจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

นายวิรัตน์ กล่าวต่อว่า พรรค ปชป.ไม่หวั่นไหวในเรื่องนี้ เพราะพรรคไม่เคยใส่ร้ายใคร เว้นแต่ใครมาใส่ร้ายเราด้วยความเท็จ ก็ต้องมีการชี้แจงตอบโต้เป็นธรรมดา แต่หาก กกต.ชี้มูลในเรื่องดังกล่าว พรรคก็พร้อมที่ให้ความร่วมมือในการเข้าชี้แจง เพื่อยืนยันในความบริสุทธิ์

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ยังคงความเป็นพรรคการเมืองอยู่ คณะกรรมการบริหารพรรคยังคงอยู่ แต่ตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่สั่งห้ามดำเนินกิจกรรมทางการเมือง พรรคก็จะหยุดกิจกรรม เพื่อรอให้ คสช.แก้ปัญหาประเทศไปก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้