วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องฆ่าพี่ คว้าปืนรัว 5 นัด อ้างฉุนด่าไม่เลิก

น้องชายฉุนจัด โดนพี่ชายดุด่าไม่เลิก กล่าวหาติดยา ไม่ยอมทำกิน คว้าปืน .38 รัวยิง 5 นัด ดับคาที่ในห้องครัว ก่อนเข้ามอบตัวสู้คดี

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ พ่วงนาง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 145 หมู่ 12 บ้านดอน ต.ห้วยฝ้ายพัฒนา อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.ตระการพืชผล

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน พบชาวบ้านกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทราบว่าผู้ถูกยิงมีอาการปางตาย หน่วยกู้ชีพจีตัมเกาะอุบลราชธานี จุดตระการพืชผล นำส่ง รพ.ตระการพืชผล ไปก่อนหน้าแล้ว จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องครัวชั้นล่างของบ้าน พบเพียงกองเลือดกระจายไหลนองเต็มพื้น ส่งกลิ่นคาวคลุ้งไปทั่วบริเวณ และพบปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 5 ปลอกตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปที่ รพ.ตระการพืชผล ทราบว่าผู้บาดเจ็บสิ้นใจระหว่างแพทย์กำลังยื้อชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายจรัญ แสงหิน อายุ 36 ปี อาชีพทำนา อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 12 บ้านดอน ต.ห้วยฝ้ายพัฒนา อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางหลัง 1 นัด และที่ใบหน้าอีก 4 นัด รวมเป็น 5 นัด ส่วนมือปืน หลังก่อเหตุได้ไม่นานนัก ก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปเข้ามอบตัวกับตำรวจ ที่ สภ.ตระการพืชผล ด้วยตัวเอง ทราบชื่อคือ นายสายันต์ แสงหิน อายุ 29 ปี อาชีพทำนา อยู่บ้านเดียวกันและเป็นน้องชายแท้ๆ ของผู้ตาย

จากการสอบสวนน้องชายที่ก่อเหตุฆ่าพี่ ให้การรับสารภาพว่า เกิดจากความโมโห หลังถูกพี่ชายบ่นและดุด่าทุกวัน กล่าวหาว่าตนเอาแต่เที่ยว ไม่ช่วยทำงาน และกล่าวหาว่าติดยาเสพติดอีกด้วย ก่อนเกิดเหตุ พี่ก็ดุด่าตนอีก จนเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ตนระงับอารมณ์โกรธไม่ไหว จึงตัดสินใจใช้ปืนกระหน่ำยิงพี่จนเสียชีวิตดังกล่าว แล้วขับรถหนีออกจากที่เกิดเหตุ โยนอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ทิ้งข้างถนนในหมู่บ้านดอน ต.ห้วยฝ้ายพัฒนา อ.ตระการพืชผล ก่อนเปลี่ยนใจเข้ามอบตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา พร้อมควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

น้องชายฉุนจัด โดนพี่ชายดุด่าไม่เลิก กล่าวหาติดยา ไม่ยอมทำกิน คว้าปืน .38 รัวยิง 5 นัด ดับคาที่ในห้องครัว ก่อนเข้ามอบตัวสู้คดี 14 มิ.ย. 2557 15:52 14 มิ.ย. 2557 22:19 ไทยรัฐ