วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจ-ทหารลุยค้นฟาร์มหมู เจออาวุธ-ยาบ้า

ตำรวจ-ทหารลุยค้นฟาร์มหมู เจออาวุธ-ยาบ้า

  • Share:

ตำรวจ-ทหาร-ปกครอง สนธิกำลังค้นฟาร์มหมู เจออาวุธ-ยาเสพติดเพียบ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (14 มิ.ย. 57) พ.ต.อ.ประมวล ยิ้มจันทร์ ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย นำกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. พร้อมหมายศาล ประสานกับ นายสุชาติ ทีคะสุข นายอำเภอศรีสัชนาลัย และ พ.ท.คณิสร ฤทธิ์บุตร ผู้ช่วยฝ่ายข่าวศูนย์รักษาความสงบ จ.สุโขทัย นำกำลัง อ.ส. และทหารเข้าตรวจค้นห้องพักคนงานภายในฟาร์มเลี้ยงหมูขนาดใหญ่ เนื้อที่กว่า 200 ไร่ ตั้งอยู่ที่บ้านดอยไก่เขี่ย หมู่ 7 ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย ภายหลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของ สภ.ศรีสัชนาลัย สืบทราบว่าคนงานภายในฟาร์มแห่งนี้ มักจะมั่วสุมเสพยาเสพติดกันเป็นประจำ และมีการสะสมอาวุธผิดกฎหมาย

หลังเข้าตรวจค้นอาคาร 4 หลัง แบ่งซอยเป็นห้อง หลังละ 10 ห้อง พบปืนยาวขนาด .22 จำนวน 4 กระบอก ปืนสั้น .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ทั้งหมดเป็นปืนไม่มีทะเบียน และปืนอัดลมยาว 5 กระบอก ยาบ้าสีส้ม 9 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จับกุมผู้ต้องหา 5 คน มีนายวินัย ปันติ อายุ 25 ปี นายเพชรอำพร สอนมณี อายุ 24 ปี นายสมนึก เทพวรรณ อายุ 34 ปี นายอาทิตย์ เทพวรรณ อายุ 35 ปี ทั้งหมดเป็นชาว อ.ศรีสัชนาลัย ส่วนนายสมชาย การงาน อายุ 39 ปี เป็นชาวเชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะพนักงานทั้งหมด พบฉี่สีม่วง 3 คน

ด้าน พ.ต.อ.ประมวล กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับเบาะแสมาว่าคนงานภายในฟาร์มแห่งนี้มักจะมั่วสุมเสพยาเสพติดกันเป็นประจำ และมักจะตั้งวงดื่มสุราเมามาย มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง ขนาดต่างฝ่ายต้องมีอาวุธเอาไว้ป้องกันตัว เร่งสั่งการให้ชุดปราบปรามยาเสพติดสืบสวนจนทราบข้อมูลแน่ชัด เพื่อขออนุมัติหมายค้น แล้วประสานฝ่ายปกครองและฝ่ายทหารเข้าทำการตรวจค้นดังกล่าว แม้อาวุธทั้งหมดไม่ใช่อาวุธสงคราม แต่หากมีการทะเลาะวิวาท แล้วแบ่งฝ่ายยิงกันก็จะเกิดการสูญเสียถึงชีวิตได้ เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีกันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้