วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบโจ๋ 'แก๊งประมาณนั้น' หลังปล้นทรัพย์กว่า 20 คดี

รวบโจ๋ 'แก๊งประมาณนั้น' หลังปล้นทรัพย์กว่า 20 คดี

  • Share:

ตร.ราษฎร์บูรณะ รวบโจ๋ "แก๊งประมาณนั้น" หลังตระเวนปล้นทรัพย์ย่านฝั่งธนบุรี มากว่า 20 ครั้ง เผยเหลือตัวการ 1 ราย ยังหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 57 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.ศ.ช่วยราชการ บช.น. พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.เจษฎา สวยสม ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายปรกรณ์ เติมมี อายุ 19 ปี นายสุนัน แตงทอง อายุ 19 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหา ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืนโดยใช้ยานพาหนะ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆ รวม 12 เครื่อง ปืนลูกโม่ขนาด.38 พร้อมกระสุน 14 นัด มีดปลายตัดยาว 18 นิ้ว และรถ จยย.ยามาฮ่า ฟิโน่ สีเหลือง-ขาว ทะเบียน อบฉ 772 กรุงเทพมหานคร 1 คัน หลังร่วมกันตระเวนก่อเหตุปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน มีด ในพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรี กว่า 20 คดี


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากช่วงประมาณเดือน พ.ค.-มิ.ย. 57 มีกลุ่มคนร้าย 3-4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ร่วมกันออกตระเวนก่อเหตุปล้นทรัพย์ในย่านพื้นที่ฝั่งธนบุรีหลายคดี โดยจะก่อเหตุช่วงเวลาก่อนเที่ยงคืนและตอนตี 5 โดยใช้วิธีขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ประกบแล้วปาดหน้าผู้เสียหาย ดักหัวดักท้ายไม่ให้เหยื่อหลบหนี จากนั้นใช้ปืน หรือมีดก่อเหตุปล้นทรัพย์ โดยส่วนใหญ่คนร้ายมักจะเลือกที่เป็นผู้หญิงเดินเพียงลำพัง ทางกองบังคับการสืบสวนสอบสวน (บก.สส.) จึงร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ สืบสวนจนทราบว่า กลุ่มคนร้ายเป็นวัยรุ่นที่อาศัยอยู่แถวซอยบางบอน 1 จึงตามจับกุมตัวได้เกือบทั้งหมด เหลือเพียง นายซี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ที่หลบหนีไปได้

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง โดยใช้รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุ และจะเลือกผู้เสียหายที่เป็นผู้หญิง ใช้อาวุธข่มขู่ให้นำทรัพย์สินมาให้ ส่วนใหญ่ทรัพย์สินที่เป็นโทรศัพท์มือถือ จะนำไปขายที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพระราม 2 แล้วนำเงินที่ได้ไปใช้เที่ยวเตร่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้