วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งล่าไอ้โหด คว้าแก้วตบ นศ.สาวร้อยเอ็ด ส่อตาบอด

เร่งล่าไอ้โหด คว้าแก้วตบ นศ.สาวร้อยเอ็ด ส่อตาบอด

  • Share:

ตร.ร้อยเอ็ด ออกหมายจับล่าตัวหนุ่มโหด ถือแก้วตบหน้า นศ.สาว วัย 20 แบบไม่มีสาเหตุ หลังไปร่วมฉลองวันเกิดเพื่อนในโรงเบียร์ จนลูกตาขวาแตก ส่อตาบอด เพื่อนสาวพยายามห้าม กลับถูกกลุ่มเพื่อนไอ้โหด 3 คนรุมทำร้าย ญาติโร่ร้องวอนเร่งจับ ระบุเป็นภัยสังคม 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.พิศิษฏ์ คำชัยภูมิ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วย ร.ต.ท.ฉัตรชัย ภาชนะวรรณ พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไปขออนุญาตแพทย์ รพ.ร้อยเอ็ดธนบุรี เพื่อเข้าสอบปากคำ น.ส.มัณฑนา หนองพล อายุ 20 ปี นักศึกษาปริญญาตรี ปี 3 แผนกคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งยังนอนอยู่ที่เตียง หมายเลข 10 ในห้อง ไอซียู ตาขวามีผ้าก๊อซปิดตาไว้ แต่ น.ส.มัณฑนา ยังใช้ตาข้างซ้ายได้

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 57 ซึ่งเป็นวันแรกที่ คสช. ยกเลิกประกาศเคอร์ฟิว น.ส.มัณฑนา หนองพล พร้อมด้วยเพื่อนหญิงอีก 3 คน รวม 4 คน ได้พากันไปเที่ยวที่โรงเบียร์แห่งหนึ่ง ถ.คชพลายุกต์ ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อฉลองวันเกิดเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่ม ระหว่างที่ทานอาหารข้างเวที ได้มี นายสมบัติ กัญญารัตน์ อายุ 44 ปี พร้อมเพื่อนรวม 3 คน ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ แล้วยืนบนเก้าอี้เต้นรำ สักครู่ นายสมบัติก็ลงจากเก้าอี้ มือขวากำแก้วเหล้าเดินเข้ามาตบซีกใบหน้าด้านขวา น.ส.มัณฑนา อย่างรุนแรง จนเลือดไหลทะลักออกจากตาขวา อย่างไม่ทราบสาเหตุ เมื่อเพื่อนๆ ของ น.ส.มัณฑนา เห็นเข้าจึงกรูมาป้องกัน น.ส.มัณฑนา ไว้ แต่กลับถูกกลุ่มชาย 3 คน เพื่อนของนายสมบัติ รุมทำร้าย โดยไม่มีผู้ใดห้ามปราม จากนั้นกลุ่มเพื่อนได้พา น.ส.มัณฑนา ส่ง รพ. และได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด

ต่อมารุ่งเช้าวันที่ 13 มิ.ย. แพทย์ได้ผ่าตัดตาของ น.ส.มัณฑนา ระบุว่าลูกตาแตกเสียหาย เศษแก้วขนาดใหญ่ จำนวน 1 ชิ้น ฝังอยู่ในเบ้าตา ทำให้ตาขวาอาจบอด ช่วงสายวันเดียวกัน นายสมบัติและกลุ่มเพื่อนได้มาขอเจรจาขอกับญาติผู้บาดเจ็บและให้ยุติเรื่องราวทั้งหมด พร้อมจ่ายค่าเสียหาย แต่ทางญาติยังไม่ตกลง เนื่องจากมีพฤติกรรมเป็นภัยร้ายต่อสังคม จึงไม่ยินยอม นายสมบัติจึงหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ให้ตำรวจชุดสืบสวนไปติดตามหาตัวนายสมบัติ ปรากฏว่าหลบหนีไปแล้ว ล่าสุด วันนี้ (14 มิ.ย.) ร.ต.ท.ฉัตรชัย ภาชนะวรรณ ได้ไปขอนุญาตต่อศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อออกหมายจับนายสมบัติ พร้อมพวกรวม 3 คน ล่าสุด ศาลได้อนุมัติหมายจับแล้ว

ขณะเดียวกัน นายสุรพงศ์ สายโอภาส นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นนายทะเบียนของการอนุญาตให้ตั้งห้องอาหาร สถานบริการใน อ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด ธนบุรี เพื่อเข้าเยี่ยม น.ส.มัณฑนา ด้วยเพื่อจะนำเรื่องไปเข้าที่ประชุมคณะกรรมการอนุญาตให้ตั้งสถานบริการพิจารณาว่าสมควรที่จะปิดสถานบริการที่เกิดเหตุหรือไม่ ซึ่งทางญาติได้เข้าร้องทุกข์ พล.ต.นคร สุขประเสริฐ ผบ.จทบ.ร้อยเอ็ด ในฐานะ ผบ.กกลง.สร.จว.รอ. เพื่อให้พิจารณาดำเนินการกับห้องอาหารดังกล่าวด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้