วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคฮิลล์' สุดฉุน จวกนักเตะชิลีขี้โกง

"ทิม เคฮิลล์" ไม่พอใจลูกตุกติกของ "กอนซาโล ฮารา" จนทำให้ตัวเองโดนใบเหลือง จวกขี้โกง-ไร้สปิริต หลังเกมบอลโลก 2014 ออสเตรเลีย พ่ายชิลี 1-3 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14  มิ.ย.ว่า ทิม เคฮิลล์ จอมทัพทีมชาติออสเตรเลีย จวกนักเตะชิลีโกง หลังจบเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่ง แข้งออสซี่ เป็นฝ่ายประเดิมสนามพ่ายไป 1-3


เกมนี้ ชิลี ได้ 3 ประตู จาก อเล็กซิส ซานเชซ, ฮอร์​เก บัลดิเวีย และ ฌอน บัวเซชูร์ ขณะที่ออสเตรเลีย ตีไข่แตกได้จาก เคฮิลล์ อย่างไรก็ตาม หลังเกม อดีตดาวเตะเอฟเวอร์ตัน ได้กล่าวหา กอนซาโล ฮารา กองหลังคู่ต่อสู้ เล่นสกปรก จนตนเองต้องโดนใบเหลือง 


เคฮิลล์ เปิดเผยว่า "แบ็กซ้ายคนนี้ เตะผม ตอนที่ผมกำลังจะวิ่งผ่านเขาไปเปิดลูกบอล และผมก็ผลักเขากลับ จากนั้น ผมก็ได้ใบเหลือง ผมด่าเขาว่า ไอ้ขี้โกง และเขาบอกว่า ใช่ เขาขี้โกง ใครจะทำไม มันไม่ใช่สปิริตนักกีฬาเลย สิ่งนี้มันจำเป็นต้องกำจัดมันออกไปจากเกมฟุตบอล" 


พร้อมกันนี้ เคฮิลล์ ยังเชื่อว่า หนึ่งในสาเหตุความปราชัยของออสเตรเลีย เป็นเพราะทีมรู้สึกกลัวคู่แข่งจากทวีปอเมริกาใต้มากเกินไป หลังจากทีมเสีย 2 ประตูรวด ภายในเวลา 15 นาทีของเกม โดยระบุว่า "ในช่วงต้นเกม เราแสดงให้เห็นถึงความกลัวไปหน่อย แต่หลังจากนั้น เราก็เริ่มตอบโต้ได้ดุดันขึ้น อย่างไรก็ตาม เราได้บทเรียนในวันนี้ และจะนำไปใช้ในเกมต่อไป และเรายังเชื่อมั่นในฟุตบอลและเกมของเรา" 


สำหรับ ออสเตรเลีย จะเจอศึกหนักในนัดที่ 2 กลุ่ม บี พบกับ เนเธอร์แลนด์ ที่เพิ่งโชว์ฟอร์มโหดถล่ม สเปน แชมป์เก่าไปเละเทะ 5-1 ณ สังเวียน เอสตาดิโอ ไบรา-ริโอ เมือง ปอร์โต อัลเกร ในวันพุธที่ 18 มิ.ย.นี้ 
  

"ทิม เคฮิลล์" ไม่พอใจลูกตุกติกของ "กอนซาโล ฮารา" จนทำให้ตัวเองโดนใบเหลือง จวกขี้โกง-ไร้สปิริต หลังเกมบอลโลก 2014 ออสเตรเลีย พ่ายชิลี 1-3 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา... 14 มิ.ย. 2557 14:17 15 มิ.ย. 2557 10:32 ไทยรัฐ