วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปภ.กระบี่เตือนนักท่องเที่ยวระวังมรสุม และน้ำท่วมฉับพลัน

ปภ.กระบี่เตือนคลื่นลมแรง ระวังน้ำป่าหลาก ขณะมีลมพัดแรงต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนเพชรเกษม... 

เวลา 10.30 น.วันที่ 14 มิ.ย.57 เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ เร่งตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ล้มขวางถนนเพชรเกษม ทั้ง 4 ช่องจราจร บริเวณ หมู่ 1 ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ เสาไฟฟ้าเสียหาย 2 ต้น เนื่องจากมีฝนตกหนักลมพัดแรง ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ขณะที่เรือโดยสารระหว่างเกาะพีพี และเมืองกระบี่ ได้ออกบริการแล้ว เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวตกค้างจากเกาะพีพีจำนวนหนึ่ง แต่เรือประมง เรือหางยาวโดยสาร ยังคงหยุดให้บริการต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง คลื่นสูงประมาณ 2-4 เมตร

นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า วันนี้ยังประกาศเตือน ประชาชน นักท่องเที่ยว เรือทุกประเภทให้ระวังอันตรายจาก ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลฝั่งอันดามัน ทำให้มีฝนตกหนัก ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ส่วนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยทั้ง 8 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองกระบี่ เขาพนม อ่าวลึก คลองท่อม ปลายพระยา เหนือคลอง ลำทับ และอำเภอเกาะลันตา ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม.

ปภ.กระบี่เตือนคลื่นลมแรง ระวังน้ำป่าหลาก ขณะมีลมพัดแรงต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนเพชรเกษม... 14 มิ.ย. 2557 13:28 14 มิ.ย. 2557 15:12 ไทยรัฐ