วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลฮือฮา!! ลูกโหม่งคนบินได้ของ 'ฟาน เพอร์ซี'

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ สำหรับลูกโหม่งสุดมหัศจรรย์ของ "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" ช่วยให้ เนเธอร์แลนด์ ตีเสมอ สเปน ก่อนพลิกแซงชนะท่วมท้น 5-1 จนแฟนบอลแห่โพสต์ข้อความชื่นชมและตัดต่อภาพจังหวะนี้สร้างสีสันกระหึ่มในโลกออนไลน์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14  มิ.ย.ว่า ควันหลงหลังเกมบิ๊กแมตช์ ศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล ซึ่ง ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เอาชนะ ทีมชาติสเปน ไปอย่างขาดลอย 5-1 ในคืนวันศุกร์ที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้แฟนบอลทั่วโลก แห่โพสต์ข้อความสดุดีความยอดเยี่ยมประตูสุดมหัศจรรย์ของ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ที่ช่วยตีเสมอให้ทีม "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ ในช่วงท้ายครึ่งแรก 

ทั้งนี้ ประตูดังกล่าว เดลีย์ บลินด์ เป็นผู้เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งซ้ายเข้ามาในกรอบเขตโทษ ก่อนที่ ฟาน เพอร์ซี วัย 30 ปี จะสปริงตัวลอยราวกับบินได้ แล้วใช้ศีรษะโขกบอลข้ามตัวของ อีเกร์ กาซิยาส นายทวารทัพ "กระทิงดุ" เข้าไปอย่างสวยงาม สมกับฉายาประจำทีม "ฟลายอิ้งดัตช์แมน" จนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ไปเพียงชั่วข้ามคืน นอกจากนี้ ยังมีการนำภาพในจังหวะนี้ มาตกแต่งเป็นภาพล้อเลียนอย่างสนุกในโลกไซเบอร์อีกด้วย


สำหรับภาพดังกล่าว ถูกนำมาตัดต่อโดยใช้โปรแกรม "โฟโตช็อป" มีทั้งติดปีก, ติดโลโก้ ซุปเปอร์แมน ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ พร้อมผ้าคลุม และนักเตะลอยตัวอยู่เหนือสนามฟุตบอล สร้างความฮือฮาและสีสันผ่าน "ทวิตเตอร์ (Twitter)" เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตไม่น้อย 


ขณะที่ ฟาน เพอร์ซี กล่าวถึงผลงานของทีมบ้านเกิดหลังเกมว่า "มันเหลือเชื่อ และไม่รู้จะอธิบายยังไง สำหรับเรานี่คือฝันที่เป็นจริง เราจะต้องยินดีกับมัน และทุกคนที่ เนเธอร์แลนด์ เช่นกัน เราต้องให้เครดิตกับ โค้ช (หลุยส์ ฟานกัล) เขาเตรียมทีมพวกเราดีมาก และเขารู้ว่ารูปเกมจะออกมาเป็นอย่างไร".

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ สำหรับลูกโหม่งสุดมหัศจรรย์ของ "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" ช่วยให้ เนเธอร์แลนด์ ตีเสมอ สเปน ก่อนพลิกแซงชนะท่วมท้น 5-1 จนแฟนบอลแห่โพสต์ข้อความชื่นชมและตัดต่อภาพจังหวะนี้สร้างสีสันกระหึ่มในโลกออนไลน์... 14 มิ.ย. 2557 13:04 14 มิ.ย. 2557 19:30 ไทยรัฐ


advertisement