วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบฯคุมตัว "ทอม ดันดี-จิตรา คชเดช" ฝากขังศาลทหาร ผลัดแรก

กองปราบฯคุมตัว "ทอม ดันดี-จิตรา คชเดช" ฝากขังศาลทหาร ผลัดแรก

  • Share:

กองบังคับการปราบปราม คุมตัวนักร้องชื่อดัง "ทอม ดันดี" และ "จิตรา คชเดช" ฝากขังที่ศาลทหารกรุงเทพฯ ข้อหาขัดคำสั่งคสช. ขณะ "ทอม" ชู 3 นิ้ว ยัน ไม่มีเจตนาหลบหนี ขอคนไทยรักกัน ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวแล้ว
วันที่ 14 มิ.ย. ตำรวจกองบังคับการปราบปราม คุมตัวนายธานัท ธนวัชรนนท์ หรือ พันทิวา ภูมิประเทศ หหรือ “ทอม ดันดี” อดีตนักร้องดัง พร้อมด้วยนางสาวจิตรา คชเดช อดีตประธานสหภาพไทรอัมพ์ เจ้าของวลี "ดีแต่พูด" ผู้ต้องหาฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง เรียกบุคคลให้มารายงานตัว ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มายัง ศาลทหารกรุงเทพ กรมพระธรรมนูญ

โดย พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รองผู้บังคับการปราบปราม ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน จะขออำนาจศาลทหารฝากขังผัดแรก 12 วัน เนื่องจากพนักงานสอบสวนต้องรอผลตรวจพิมพ์ลายนิ้วมือ และตรวจสอบประวัติอาชญากร รวมถึงหาพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานเพิ่มเติม

ด้าน นายทอม ดันดี เปิดเผยว่า ตนเองไม่เคยคิดหลบหนี เป็นความผิดพลาดในการสื่อสาร ทำให้ไม่สามารถเข้ารายงานตัวต่อ คสช. ได้ และระหว่างถูกคุมตัว ก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และวันนี้ ได้เตรียมยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 2 หมื่นบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว หลังจากนี้ อยากรวมตัวศิลปินจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความสมานฉันท์ เช่น การปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เพื่อร่วมแรงร่วมใจปลูกป่าเพื่อพ่อ อยากบอกคนไทยว่า ระหว่างความรักกับความเกลียดชัง ขอให้เลือกความรักแล้วประเทศจะปลอดภัย 

นอกจากนี้ ทอม ดันดี และนางสาวจิตรา ยังได้ ชู 3 นิ้ว แสดงสัญลักษณ์แห่งความรักอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้