วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟโหมบ้านแม่เฒ่าวอดยกหลัง สูญนับแสนบาท

ไฟโหมบ้านแม่เฒ่าวอดยกหลัง สูญนับแสนบาท

  • Share:

ไฟไหม้ระทึกบ้านแม่เฒ่าเชียงใหม่ วัย 81 ปี โชคดีเจ้าตัวหนีเอาตัวรอดทัน คาด สาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่ค่าเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 1 แสน 5 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 มิ.ย.57 พ.ต.ท.คนองศักดิ์ กุศล พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 2 ต.ขัวมุง อ.สารภี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลขัวมุงและใกล้เคียงจำนวน 5 คัน รุดช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

ที่เกิดเหตุพบ เพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบ ไฟไหม้บ้านวอดเกือบทั้งหลังเหลือแต่โครงสร้างบ้าน ขณะที่ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเครื่องใช้ภายในบ้าน ถูกไฟเผาเสียหายเป็นจำนวนมาก จากการสอบสวน นางธรรม ปัญโย อายุ 81 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนพักอาศัยอยู่ในบ้านกับหลานชายสองคน แต่ขณะเกิดเหตุตนอยู่บ้านลำพัง โดยขณะที่นอนอยู่ในห้องนอนก็เกิดกลุ่มควันลอยออกมาจากสายไฟในห้อง และไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบออกมาจากบ้านพร้อมกับลากที่นอนออกมาได้เพียงผืนเดียว และตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยเอาน้ำมาดับไฟ พร้อมแจ้งให้ทางดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว โดยคาดการณ์ว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายประมาณ 1 แสน 5 หมื่นบาท

ด้าน นายธานี พงษ์ปัญญา ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองได้รีบเข้าไปช่วยเหลือพานางธรรม ออกมาจากบ้าน ซึ่งคาดว่าอาจจะสำลักควันไฟ จึงส่งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ตรวจดูอาการ แต่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนี้จะได้ประสานไปยังทางเทศบาลตำบลขัวมุง ประสานไปยังอำเภอสารภี และทางกาชาดจังหวัดในการเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งเรื่องที่พักอาศัยและการซ่อมแซมบ้านต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้