วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช. แจง ยกเลิกเคอร์ฟิว เหตุประเมินแล้ว เชื่อไร้กลุ่มป่วน

ทีมโฆษกคสช. แจง เหตุผลการยกเลิกเคอร์ฟิวทั่วราชอาณาจักร เนื่องจากไม่พบความเคลื่อนไหวที่กระทบความมั่นคงประเทศ ขอให้ประชาชน ช่วยกันรักษาบรรยากาศ สร้างเมืองให้น่าอยู่

วันที่ 14 มิ.ย. นางสาวปถมาภรณ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวทั่วราชอาณาจักร ว่าการข่าวจากฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครอง ประเมินร่วมกันแล้ว ว่า สถานการณ์เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ไม่ปรากฏว่า มีความเคลื่อนไหว ในลักษณะต่อต้าน คสช. จึงต้องการสร้างบรรยากาศที่ดี และผ่อนคลายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว แต่หากพื้นที่ใด มีการเคลื่อนไหว ที่กระทบต่อความมั่นคง คสช.อาจจะพิจารณากลับมาประกาศใช้ได้อีกเป็นรายพื้นที่

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมีกฎอัยการศึก ควบคุมทุกพื้นที่ แต่จะเน้นใช้กฎหมายปกติ ดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ยังพบว่า ในช่วงการประกาศเคอร์ฟิว สถิติการกระทำผิดกฎหมาย ทั้งการจราจร การพนัน อาชญากรรมลดลง จึงอยากให้ประชาชนนำสิ่งดี ที่ปฏิบัติในช่วงประกาศเคอร์ฟิวมาใช้ต่อไป เพื่อสร้างบรรยากาศของเมืองให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ทีมโฆษกคสช. แจง เหตุผลการยกเลิกเคอร์ฟิวทั่วราชอาณาจักร เนื่องจากไม่พบความเคลื่อนไหวที่กระทบความมั่นคงประเทศ ขอให้ประชาชน ช่วยกันรักษาบรรยากาศ สร้างเมืองให้น่าอยู่ 14 มิ.ย. 2557 09:57 14 มิ.ย. 2557 10:27 ไทยรัฐ