วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสุพรรณฯมหาเฮง! ได้โชคทอง 3 แสนบาทจาก'ไทยรัฐทีวี'

หนุ่มใหญ่ชาวสุพรรณบุรีสุดเฮง ได้โชคสองชั้น รับทองคำถึง 3 แท่ง จากไทยรัฐทีวี เผย เป็นผลจากการทำบุญมาหลายสิบปีและเข้าวัดอย่างสม่ำเสมอ...


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายมงคล บัวเอี่ยม ผู้โชคดีจากแคมเปญ “เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน” ประจำวันที่ 11 มิ.ย. ได้เดินทางจากจังหวัดสุพรรณบุรีมารับรางวัลทองคำมูลค่า 3 แสนบาท กับไทยรัฐทีวี โดยผู้โชคดีรายนี้ได้รับรางวัลทองคำเพิ่มจากปกติถึงสามเท่า จากการทบยอดรางวัล 2 วัน ซึ่งถือเป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทองคำสูงที่สุด

นายมงคล เปิดเผยว่า ตนแทบไม่เชื่อว่าจะดวงดีหลายต่อขนาดนี้ เพราะการได้รับทองคำแท่งจากไทยรัฐทีวีก็ถือว่าโชคดีมากแล้ว แต่ตนได้รับการทบยอดเพราะไม่มีผู้โทรไปยืนยันสิทธิ์ถึง 2 วันติดกัน ทำให้ได้ทองคำ 3 แท่ง รวมมูลค่า 3 แสนบาท ถือเป็นโชคครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต คุ้มกับความพยายามตัดหนังสือพิมพ์ไทยรัฐส่งชิงโชครวมแล้วกว่า 45 ฉบับ โดยตนคิดว่าโชคครั้งนี้ไม่ได้เป็นความบังเอิญ แต่เกิดจากผลบุญที่คอยไปช่วย หลวงปู่น่วม เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีเจริญ ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ลงนะมหาสำเร็จ เสริมดวงเสริมบารมี ให้กับผู้ศรัทธาเป็นประจำทุกๆ วันหยุดสุดสัปดาห์มา 10 กว่าปี

นายมงคล เผยอีกว่า ตามปกติตนมักจะมีโชคช่วงใกล้เดือนเกิดคือเดือนกรกฎาคม โดยปีที่ผ่านมาก็ได้รับรางวัลรถจักรยานยนต์จากการส่งชิงโชคในช่วงเวลาใกล้เคียงกับปีนี้ ดังนั้นเมื่อส่งชื่อร่วมสนุกกับแคมเปญ “เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน” จึงแอบหวังไว้ลึกๆ ว่าจะเป็นผู้โชคดีสักวันหนึ่ง และความหวังก็กลายเป็นจริงในที่สุด ทำให้ทุกคนในครอบครัวรวมถึงเพื่อนบ้านตื่นเต้นมาก โดยก่อนหน้านี้ตนซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอ่านเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อเห็นว่ามีแคมเปญให้ร่วมสนุกจึงเริ่มตัดหนังสือพิมพ์ทั้งที่ซื้อมาเองและของเพื่อนบ้านส่งชิงโชคทุกวันและถูกรางวัลดังกล่าว จนเพื่อนบ้านที่เคยให้หนังสือพิมพ์ตนหันมาตัดส่งเองบ้าง ทำให้ทุกวันนี้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐขาดตลาด ทั้งนี้ ตนคิดไว้แล้วว่าจะนำทองคำแท่งที่ได้ไปให้หลวงปู่น่วมทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล และมอบให้ภรรยาเป็นผู้ดูแลเก็บไว้เผื่อเป็นทุนการศึกษาของลูกๆ ในอนาคต

"ขอแนะนำให้คนที่อยากโชคดี หมั่นเข้าวัดทำบุญและทำความดีโดยไม่ต้องหวังผลตอบแทน สักวันความดีนั้นจะนำโชคมาให้กับเราแน่นอน" นายมงคล กล่าว.

หนุ่มใหญ่ชาวสุพรรณบุรีสุดเฮง ได้โชคสองชั้น รับทองคำถึง 3 แท่ง จากไทยรัฐทีวี เผย เป็นผลจากการทำบุญมาหลายสิบปีและเข้าวัดอย่างสม่ำเสมอ... 14 มิ.ย. 2557 08:28 ไทยรัฐ