วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มิว’ ไม่ซีเรียสละคร ‘รักออกฤทธิ์’ แป้ก-สู้คู่จิ้น ‘โป๊ป-พลอย’ ไม่ได้

มิว-นิษฐา ไม่ซีเรียสคนมองละคร "รักออกฤทธิ์" ทางช่อง 3 กระแสแป้กเพราะสู้คู่จิ้นโป๊ป-ธนวรรธน์ กับพลอย-เฌอมาลย์ จากละคร "สามีตีตรา" ไม่ได้ ย้ำทำดีที่สุดแล้ว-อยากเปลี่ยนคาแรกเตอร์ไปเรื่อยๆ เพราะไม่ชอบเล่นบทเดิมๆ...

เคยถูกจับเป็นคู่จิ้นหลังร่วมงานกันในละครซีรีส์ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ” ทางช่อง 3 มาแล้วสำหรับคู่พระนางวิก 3 โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน แต่พอทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งในละคร “รักออกฤทธิ์” กลับกลายเป็นว่ากระแสรวมถึงเรตติ้งละครไม่แรงเท่าที่ควร จนมีคนนำไปเปรียบเทียบว่าคู่จิ้น โป๊ป-มิว คงจะสู้คู่จิ้นโป๊ปและนางเอกสาวมั่น พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ในละคร “สามีตีตรา” ที่เรตติ้งพุ่งแถมกระแสดังถล่มทลายมาก่อนหน้านี้ไม่ได้ซะแล้ว เจอสาวมิวมาร่วมงานแถลงข่าวแคมเปญ “สาววิ้ง...หนุ่มว้าว” (Blink Girl Wow Boy) โดยผลิตภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติมิเนเร่ ที่โรงแรม Vie Hotel ราชเทวี เลยให้เจ้าตัวพูดถึงเรื่องนี้ รวมทั้งถามถึงฟีดแบ็กการถ่ายแฟชั่นของสาวมิวในนิตยสารอิน แมกกาซีน ที่ดูสวยและเซ็กซี่ขึ้นด้วย


กระแสละครเรื่องรักออกฤทธิ์เป็นยังไงบ้าง? “กระแสค่อนข้างดีเลยค่ะ เวลาไปไหนคนก็จะเรียกตั่วเจ้ โดยส่วนตัวมิวก็ชอบนะคะ เพราะคนเรียกเราอย่างนั้นแสดงว่าเขาดูละครเราแน่เลย” เหมือนว่าเราโดนเปลี่ยนคู่จิ้นเป็นน้องเจมส์แทนโป๊ปแล้ว? “เหรอคะ ไม่นะ มิวว่าเจมส์น่าจะสลับมาจิ้นกับพี่โป๊ปมากกว่า เขาเข้าด้วยกันบ่อย มิวไม่ค่อยได้เข้าฉากกับเขาเท่าไหร่”รู้สึกยังไงบ้าง? “ก็ตลกดีนะคะ เพราะเราแอบจิ้นเขาตั้งแต่อยู่ในกองแล้ว เพราะเวลาอยู่ด้วยกัน เล่นดูเข้าขา ดูน่ารักดี” หลายคนคาดหวังว่าโป๊ปกลับมาจิ้นกับเราอีกครั้งกระแสละครเรตติ้งน่าจะดีกว่านี้ แต่คนมองว่ากระแสละครแป้ก? “มันอาจจะเป็นเพราะส่วนหนึ่งมันเป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้ ซึ่งเรตติ้งมันอาจจะไม่เท่ากับดราม่าอะไรอย่างนี้ มันอาจจะดร็อปลงมาหน่อย และด้วยสภาพบ้านเมืองตอนนี้ด้วย” ได้ดูกระแสวิจารณ์ละครบ้างไหม?“ได้ดูบ้างตอนช่วงที่ละครออนแรกๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนมาเล่าให้ฟังมากกกว่า” รู้สึกยังไงบ้าง กังวลไหม? “ไม่นะ สำหรับมิว มิวว่าโอเคเรตติ้งมันอยู่ที่ 7 กว่าๆ เช็กตั้งแต่วันแรก” แต่กระแสในอินเทอร์เน็ตบอกว่าเราเป็นนางเอกฉุดไม่ขึ้น? “จริงเหรอ ก็ไม่รู้เหมือนกัน ก็ต้องรอดูต่อไป เพราะตอนนี้ก็เพิ่งจะเรื่องที่ 2 เอง”


บางคนบอกว่ามิวเหมาะกับทางดราม่ามากกว่า? “จริงๆ มิวชอบเล่นเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อย่างบทเรื่องนี้ก็จะเปลี่ยนบทไปจากเรื่องแรกเลย ชอบที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มากกว่า” ท้อไหมที่โดนกระแสวิจารณ์เยอะ? “ไม่นะ ก็เพิ่งจะได้ยินจากพี่ๆ เหมือนกัน” ได้คุยกับโป๊ปเกี่ยวกับข่าวบ้างไหม? “ก็มีบ้าง คุยกับพี่คิงด้วย เขาบอกว่าเรื่องนี้ตั้งใจให้แต่ละคนพลิกบทบาทอยู่แล้วเพื่อให้คนดูได้เห็นเราในคาแรกเตอร์ใหม่ๆ ซึ่งมันก็อาจจะมีบางกลุ่มที่ไม่ชินกับการเปลี่ยนคาแรกเตอร์แบบกะทันหันอย่างนี้” ในเรื่องต่อไปจะกล้าเปลี่ยนคาแรกเตอร์ไหม? “กล้าเปลี่ยนอยู่แล้วค่ะ มิวไม่ชอบเล่นบทเดิมๆ เวลาเปลี่ยนมันก็จะสนุกด้วย” จริงๆ ชอบเล่นบทอะไร? “แบบตั่วเจ้ก็ดีนะ มิวชอบ” อยากจะบอกให้คนเปิดใจยังไงกับละครเรื่องนี้? “ก็ลองดู เพราะมันใกล้จะจบแล้ว เรื่องนี้มันจะมีเหมือนคำสอนแทรกอยู่ตลอดเวลา” ซีเรียสไหม? “ไม่ซีเรียส เพราะรู้สึกว่าตัวเราทำดีที่สุดแล้ว ทุกคนในกองก็ทำดีที่สุดแล้ว และก็มีคนส่วนใหญ่ที่ชอบแล้วก็ติดตามเรื่องนี้ ก็อาจจะมีส่วนน้อยที่ไม่ชอบก็อาจจะไม่ถูกใจเขา”


แล้วแฟนหนุ่มนอกวงการของเราว่ายังไงบ้าง?“เขาก็ดูนะ เขาชมว่าสวยดี (ยิ้มเขิน) ได้ดูบ้างไม่ดูบ้าง กับบทตั่วเจ้เขาก็ขำๆ ดีเพราะปกติเราไม่ได้เป็นคนแบบนั้นไง แล้วพอเรามาเล่นเขาก็บอกตลกดี” หลังจากที่เปิดตัวแฟนหวั่นใจไหมว่ากระแสจะดร็อปลง? “ก็ไม่นะคะ แล้วแต่เลย ถ้าเกิดมันมากขึ้นก็ดี แต่ถ้าจะมันดร็อปลงก็ไม่เป็นไร” แต่ก็มีข่าวเหมือนว่าเราไปให้คำมั่นสัญญาไว้กับแฟนตัวจริงว่าจะไม่จิ้นโป๊ปแล้ว? “โห ใครจะไปรู้ล่ะคะ มิวไปมั่นสัญญา ไม่มีหรอก ไม่เคยมั่นสัญญาอยู่แล้ว เพราะว่ามิวกับพี่โป๊ปก็เป็นคู่จิ้นในละครอยู่แล้ว” เป็นเพราะกระแสจิ้นโป๊ป-พลอยด้วยหรือเปล่าที่เราให้กระแสเราดร็อปลง? “พี่โป๊ปกับพี่พลอยกระแสก็ค่อนข้างแรง อาจจะใช่” เห็นว่าเพิ่งถ่ายแมกกาซีนมา? “ใช่ก็เพิ่งถ่ายไปกับอิน แมกกาซีน” ดูสวยขึ้นนะ? “เหรอคะ ขอบคุณค่ะ วางแผงแล้วนะ” กระแสตอบรับเป็นยังไงบ้าง? “คนก็ชมว่าสวย ดูโตขึ้น เพราะมิวก็ไม่ได้ถ่ายแมกกาซีนมาสักพัก” แฟนว่ายังไงบ้าง? “ยังไม่เห็นเลยค่ะ เขาไม่ค่อยติดตามผลงานเราเท่าไหร่” จะเอาไปให้เขาดูไหม? “ไม่ค่ะ” มันดูเซ็กซี่ขึ้นกว่าเดิมไหม? “ก็ไม่นะคะ เพราะครั้งที่แล้วที่ถ่ายเสื้อผ้าก็แนวนี้เหมือนกัน แต่ว่าอันนี้จะดูโตขึ้นกว่าอันที่แล้วหน่อย โดยส่วนตัวก็พอใจกับภาพที่ออกมานะคะ มันสวยดี”.

มิว-นิษฐา ไม่ซีเรียสคนมองละคร "รักออกฤทธิ์" ทางช่อง 3 กระแสแป้กเพราะสู้คู่จิ้นโป๊ป-ธนวรรธน์ กับพลอย-เฌอมาลย์ จากละคร "สามีตีตรา" ไม่ได้ ย้ำทำดีที่สุดแล้ว-อยากเปลี่ยนคาแรกเตอร์ไปเรื่อยๆ เพราะไม่ชอบเล่นบทเดิมๆ... 14 มิ.ย. 2557 04:23 14 มิ.ย. 2557 18:24 ไทยรัฐ


advertisement