วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพานไทยญี่ปุ่นเลื่อนเปิด โยธาอ้างฝนตกเทคอนกรีตไม่ได้-เสร็จไม่ทันกำหนด

ซ่อมสะพานไทย-ญี่ปุ่น เสร็จไม่ทันกำหนด สำนักการโยธา กทม.อ้างเหตุติดฝน เลื่อนเปิดใช้เป็น 23มิ.ย.

ทั้งนี้ พ.ต.ท.อรุษ คำตุ้ย รอง ผกก.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า ตามที่สำนักการโยธา (สนย.) กรุงเทพมหานคร ได้ขออนุญาตปิดการจราจรบนสะพานไทย-ญี่ปุ่น ถนนพระราม 4 ฝั่งขาออก ทิศทางสามย่านมุ่งหน้าสวนลุมพินี เพื่อปรับปรุงผิวจราจรที่ชำรุด โดยใช้ระยะเวลา 1เดือนกำหนดแล้วเสร็จ วันที่ 9 มิ.ย.2557 ที่ผ่านมา สำหรับรถฝั่งขาออกให้วิ่งบนถนนพื้นราบแทนนั้น แต่ปรากฏว่าจนถึงขณะนี้การปรับปรุงผิวจราจรบนสะพานยังไม่แล้วเสร็จ โดยสำนักการโยธา กทม.ให้เหตุผลว่า ช่วงนี้มีปัญหาฝนตกเกือบทุกวัน จึงเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน โดยเฉพาะการเทคอนกรีตปรับผิวจราจรไม่สามารถทำ พร้อมกับขออนุญาตขยายเวลาการปิดปรับปรุงสะพานไทย-ญี่ปุ่นออกไปอีก โดยจะให้แล้วเสร็จพร้อมเปิดใช้งานตามปกติภายในวันจันทร์ที่ 23 มิ.ย.2557

พ.ต.ท.อรุษกล่าวว่า สำหรับสะพานไทย-ญี่ปุ่น เดิม สำนักการโยธา กทม.กำหนดปิดซ่อมผิวจราจรตั้งแต่ในช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา แต่ติดปัญหาอยู่ในพื้นที่การชุมนุมจึงได้เลื่อนออกไป กระทั่งการชุมนุมยุติ จึงได้ขออนุญาตดำเนินการปิดซ่อมเริ่มวันที่ 9 พ.ค.2557 กำหนด1เดือน ส่วนสะพานฝั่งขาเข้าจากสวนลุมพินี มุ่งหน้าสะพานเหลือง สำนักการโยธา กทม.แจ้งว่า ยังไม่มีแผนดำเนินการปิดซ่อมแต่อย่างใด.

ซ่อมสะพานไทย-ญี่ปุ่น เสร็จไม่ทันกำหนด สำนักการโยธา กทม.อ้างเหตุติดฝน เลื่อนเปิดใช้เป็น 23มิ.ย. 14 มิ.ย. 2557 01:49 14 มิ.ย. 2557 01:49 ไทยรัฐ