วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำลด LINE ผุด! แชต หลุด! ฉาวสนั่นเมือง!!!

"ความลับไม่มีในโลก" ประโยคนี้ยังใช้ได้เสมอตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน หากจะกล่าวถึงอานุภาพร้ายแรงของโลกโซเชียลมีเดีย หลายคนคงนึกถึงแอพพลิเคชั่น Line (ไลน์) ที่ในปัจจุบันนี้มีอิทธิพลมากแค่ไหน เพราะในยุคนี้เรียกว่า หากใครไม่มีไลน์ หรือใช้ไลน์ กลายเป็นว่าคุณจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนใช้ไลน์ คุยไลน์กัน แต่หากจู่ๆ ถ้าข้อความในไลน์หลุดออกมา และแพร่หลายออกไปให้สาธารณชนได้รับรู้แล้วละก็ สิ่งนั้นมันก็จะไม่เป็นความลับและเรื่องส่วนตัวอีกต่อไป และยิ่งเป็นคนดังหรือดาราด้วยแล้ว รับรองว่าเป็นที่จับตามองแน่นอน ซึ่งดาราหลายต่อหลายคนเป็นข่าวเกี่ยวกับไลน์หลุด จนขึ้นหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งมาแล้วนักต่อนัก ต้องตามแก้ข่าวกันต่อไป...

"บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" ได้รวบรวมข่าวของซุป'ตาร์ จากพิษของไลน์ที่หลุดออกมา ดูกันว่ามีใครบ้าง ที่เจอเหตุการณ์นี้ และเจ้าตัวได้แก้ปัญหาอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น

เรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในขณะนี้ คงหนีไม่พ้นกรณีพระเอกคนดัง "หมาก-ปริญ สุภารัตน์" ที่มีมือดีแคปภาพการสนทนาในไลน์กลุ่มเพื่อน ที่แชตต่อว่าคุณแม่ของนางเอกสาว "มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง" ถึงขนาดที่ว่าจะไปถุยน้ำลายใส่หน้าคุณแม่ โดยต้นเหตุมาจากภาพในอินสตาแกรมของคุณแม่มิ้นต์ ที่คล้ายกับว่า จะไปกระทบจิตใจของพระเอกหนุ่มเข้าให้ หลังจากข้อความนี้หลุดออกไป ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตพร้อมกับเสียงวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

ล่าสุดหนุ่มหมากได้เปิดใจตั้งโต๊ะเคลียร์แบบแมนๆ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าข้อความที่เห็นนั้น ตนเองเป็นคนพิมพ์เองทั้งหมด ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ พร้อมกับขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น หากถามว่าสาเหตุมาจากอะไรนั้น ตนไม่สามารถบอกได้และเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ไม่ขอพูดถึง กับเรื่องที่เกิดขึ้นกับคุณแม่น้องมิ้นต์นั้น เกิดจากความเข้าใจผิด ตนพร้อมที่จะขอโทษ และอยากจะให้เรื่องนี้จบเร็วๆ แต่ทางด้านสาวมิ้นต์และคุณแม่ ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ คาดว่าเร็วๆ นี้อาจจะได้มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

ซึ่งก่อนที่หนุ่ม "หมาก-ปริญ" จะมีข่าวกับ "มิ้นต์-ชาลิดา" เจ้าตัวก็เคยมีข่าวเกี่ยวกับกรณีไลน์หลุดกับสาว "คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ" มาแล้ว คู่นี้เป็นทั้งคู่จิ้นในจอและนอกจอของแฟนคลับมากมาย ที่นึกสนุกเล่นกันจนเกินเลยขอบเขต เพราะได้มีมือดีถ่ายรูปและแชร์ภาพไลน์ทั้งคู่คุยกันออกในแนวเชิงชู้สาว แบบหวานเว่อร์ยิ่งกว่าพี่น้อง แถมยังบอกคิดถึงกันทุกวัน ซึ่ง ณ เวลานั้น สาวคิมเบอร์ลี่กำลังคบกับผู้จัดหนุ่มไฟแรง เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช หลังจากเกิดเรื่องนี้ขึ้น ทั้งคิมและเจ็ทก็เริ่มห่างกัน จนได้เลิกรากันไป ซึ่งเรื่องนี้หลายคนยังสงสัยไม่หายว่า ไลน์หลุดเจ้าปัญหานี้ คือชนวนเหตุที่ทำให้เจ็ทกับคิมเลิกกันหรือไม่ ทั้งนี้ หมากและคิมก็ออกมายอมรับว่า ไลน์ที่ทั้งคู่คุยกันหลุดออกมานั้นเป็นของจริง แต่แค่หยอกล้อกันตามประสาพี่น้องที่สนิทเท่านั้นเอง

ด้านพระเอกรุ่นน้อง "เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ" ก็ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ ที่โดนพิษไลน์เล่นงานด้วยเหมือนกัน แต่ข้อความที่หลุดออกมาค่อนข้างที่จะติดเรตนิดๆ กับข้อความแชตสุดหวิว กับนางแบบที่ชื่อ "แพทตี้" ซึ่งข้อความดังกล่าวก็เป็นที่ฮือฮาพอสมควร แต่หนุ่มเคนก็ได้ออกโรงแก้ข่าวแล้ว โดยบอกว่า ผู้ชายในข้อความไลน์นั้น ไม่ใช่ผมแน่นอน

ตามด้วยกรณีการแชตไลน์แบบหวานซะหลายคนคิดว่าเกินพี่น้องพระนางคู่กัน เหมือนกับช่วงนั้นกำลังอินจัดในละครเรื่อง ตะวันทอแสง ระหว่างหนุ่ม "โดม-ปกรณ์ ลัม" กับสาว "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" แต่หลังจากละครจบกลับมีแชตไลน์ประโยคหวานหลุดออกมา อย่าง "I miss you" ซึ่งประโยคนี้เป็นชนวนเหตุทำให้เกิดประเด็นมือที่สาม แทรกกลางระหว่างโดมกับ "กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล" ที่เป็นหวานใจตัวจริงของหนุ่มโดม ณ เวลานั้น ทำให้ความรักของทั้งคู่ต้องสะดุด แม้ทั้งโดมและกัสจังบอกว่าไม่มีรักล่มก็ตามที แต่ความจริงมีหนึ่งเดียว และในตอนหลังหากใครได้ตามข่าวก็ได้รู้ผลแล้วว่า ต้นตอรักร้าวระหว่าง โดมกับกัสจัง ไม่ได้มาจาก ใหม่ ซึ่งข่าวนี้ก็สร้างความฮือฮาและประโยค "I miss you" ก็ฮิตไม่แพ้กันในช่วงนั้น

ต่อที่เรื่องของพระเอกวิกพระราม 4 "อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม" ที่โดนสาวประเภทสองที่ชื่อว่า "พลอย" เล่นงานโดยการปล่อยข้อความไลน์ฉาว ซึ่งในข้อความนั้นเป็นแชตหลุดคุยสยิว ชวนกันขึ้นคอนโด ซึ่งในขณะนั้นอาร์ตกำลังคบกับนางเอก "น้ำฝน-พัชรินทร์ จัดกระบวนพล" อยู่เป็นตัวตนแล้ว ทำให้ความรักของทั้งคู่ในช่วงนั้นแทบจะพังเลยทีเดียว หลังจากนั้นเจ้าตัวก็เก็บตัวเงียบ ไม่ขอพูดเรื่องนี้มาก พร้อมปรับปรุงตัว และมารู้ทีหลังว่า สาวพลอยสุดสวยที่เคยชวนขึ้นคอนโดนั้น เป็นสาวประเภทสอง เรียกได้ว่าหนุ่มอาร์ต ทั้งเข็ดและทั้งช็อกไปเลยทีเดียว หลังจากนั้นให้หลังประมาณเกือบปี ความรักระหว่างอาร์ตและน้ำฝน ก็ได้พังลง โดยให้เหตุผลว่า เข้ากันไม่ได้!!

ไม่ใช่ว่าแค่หนุ่มคนธรรมดาจะไม่ทันพิษสงของโลกโซเชียลเท่านั้น แต่เจ้าของฉายาคาสโนว่าฆ่าไม่ตายอย่าง "ฟลุค-เกริกพล มัสยวาณิช" ก็โดนแชตไลน์ทำร้าย โดยโดนแคปเจอร์ข้อความทำนองออดอ้อนสาวแม็กซิมชื่อดัง "กระต่าย-ทรรศิกา ยุติมิตร" นัดหมายอยากให้มาหาที่คอนโด พอได้วันเวลาเรียบร้อย ข้อความแชตไลน์นี้ก็หลุดออกมาทันที เมื่อความลับแตก หนุ่มฟลุคก็รีบปฏิเสธทันทีว่า คุยกันแบบพี่น้อง แต่ทางด้านสาวกระต่ายก็ยังยืนยันเสียงแข็งว่า หนุ่มฟลุคจีบจริง และชวนให้ไปหาที่คอนโดจริง ซึ่งเรื่องนี้หนุ่มฟลุคก็ได้ออกมาแก้ข่าวแล้วว่า ที่ชวนสาวกระต่ายมาหาที่คอนโดนั้น ตนแค่หยอกล้อเล่นๆ แต่ตอนนี้เลิกคุยแล้วพร้อมกับสัญญาว่าจะไม่นอกใจแฟนสาว "นาตาลี เจียรวนนท์" อีกแล้ว เพราะด้านแฟนสาวได้คาดโทษไว้ แบบนี้ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าคาสโนว่าหมดลายได้รึเปล่า??

เรียกได้ว่าเทคโนโลยีสมัยนี้มีประโยชน์มากมาย ถ้าเราใช้เป็น แต่บางทีด้วยความที่ก้าวไกลมากเกินไป ก็อาจทำให้เกิดโทษต่อตัวผู้ใช้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราควรให้อย่างมีสติ และยิ่งเป็นดาราคนดังด้วยแล้ว ความลับไม่มีในโลกแน่นอน ไม่ช้าก็เร็ว ถ้าคุณใช้ไม่ถูกวิธี สิ่งที่เคยแอ๊บหรือเป็นความลับก็จะถูกเปิดเผย เพราะตัวของเทคโนโลยีด้วยกันเอง.

"ความลับไม่มีในโลก" ประโยคนี้ยังใช้ได้เสมอตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน หากจะกล่าวถึงอานุภาพร้ายแรงของโลกโซเชียลมีเดีย หลายคนคงนึกถึงแอพพลิเคชั่น Line (ไลน์) ที่ในปัจจุบันนี้มีอิทธิพลมากแค่ไหน เพราะในยุคนี้เรียกว่า หากใครไม่มีไลน์ 14 มิ.ย. 2557 00:20 14 มิ.ย. 2557 09:28 ไทยรัฐ