วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แถลงรวบขบวนการจ้างดาวน์ จยย. ส่งขายเพื่อนบ้าน

ตร.แถลงรวบขบวนการ จ้างดาวน์รถจักรยานยนต์ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านชายแดนด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก ...

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ตำรวจนครบาลสุทธิสาร นำตัวนายมาโนช ทัศนภาพ , นางหนึ่งฤทัย ศรีวิไล พร้อมกับพวก รวม 10 คน มาแถลงข่าว หลังเข้าจับกุม พบของกลาง รถจักรยานยนต์ 16 คัน, รถยนต์กระบะ 2 คัน สมุดบัญชีรายการรถที่ถูกโจรกรรมมา จำนวน 3 เล่ม ได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหา ในจังหวัดปทุมธานี โดยพบพฤติกรรมจ้างให้ผู้อื่นไปดาวน์รถจักรยานยนต์ มาให้ เพื่อส่งขายต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านนายมาโนช สารภาพว่า รถของกลางทั้งหมด ไปรับซื้อมาจากนางหนึ่งฤทัย ที่เป็นนายหน้า คอยรับซื้อ และขาย รถจากในบ่อนการพนัน หรือรถที่หลุดจำนำ เพื่อนำไปขายต่อยังประเทศเพื่อบ้านทางด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แต่ละครั้งจะส่งไปประมาณ 10 คัน ได้กำไรคันละ 2-3 พันบาท 

ส่วนเรื่องว่าจ้างให้ผู้อื่นไปดาวน์รถแล้วนำมาขายให้นั้น นายมาโนช ให้การปฏิเสธ เพราะเจ้าของรถ เป็นผู้นำมาขายให้เอง ไม่เคยไปว่าจ้างใคร ซึ่งก็ทำมาได้นาน 4 เดือนแล้ว มีรถที่ถูกส่งออกไปแล้ว ประมาณ 400 คัน ด้าน พลตำรวจตรี ชาญเทพ เสสะเวช รองผู้บัญชาการ ตำรวจนครบาล ระบุว่า ขบวนการลักษณะนี้ ยังคงมีอีกหลายกลุ่ม หลังจากนี้ ก็จะเร่งติดตามกวาดล้างต่อไป.

ตร.แถลงรวบขบวนการ จ้างดาวน์รถจักรยานยนต์ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านชายแดนด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก ... 13 มิ.ย. 2557 23:45 14 มิ.ย. 2557 00:39 ไทยรัฐ