วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภาค 1-ทหาร แถลงกวาดล้างยาเสพติด สิ่งผิดกม.

ตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และทหารกรมปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน แถลงการจับกุมกวาดล้างอาชญากรรม การเล่นการพนันที่ผิดกฎหมาย ปราบปรามอาวุธปืน พร้อมของกลางเป็นยาเสพติด หลายรายการ

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และทหารกรมปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ร่วมกันแถลงการจับกุมกวาดล้างการเล่นการพนันที่ผิดกฎหมาย ปราบปรามอาวุธปืน ยาเสพติด และการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยเกินอัตรา ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 13 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมยึดของกลาง เป็นตู้ม้า จำนวน 43 ตู้ อาวุธปืน 30 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 245 นัด ยาบ้า 130 เม็ด พร้อมของกลางอีกหลายรายการ ซึ่งเป็นของกลางที่ตำรวจภูธรปทุมธานี สระบุรี และ สิงห์บุรี สามารถจับกุมได้

พลตำรวจตรี ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า การระดมกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหารวม 19 คน ซึ่งเป็นแก๊งปล่อยเงินกู้เรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา โดยมีของกลางเป็น รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 9 คัน ยาบ้า 34,200 เม็ด และอาวุธปืน 1 กระบอก

ด้าน พลตำรวจเอกเอก อังสนานนท์ กล่าวว่า ผลงานในครั้งนี้ถือเป็นผลงานชิ้นใหญ่ของตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งได้ให้ความร่วมมือในการเร่งกวาดล้างอาชญากรรมต่างๆ โดยเฉพาะการจับกุมตู้ม้าและการพนันที่เป็นสิ่งมอมเมาเยาวชน รวมถึงการพนันบอลนั้น ทั้งนี้ มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ท้องที่ในเเต่ละจังหวัดให้เร่งติดตาม ตรวจสอบ เเละจับกุม โดยเฉพาะในเยาวชน จะมีการประสานกับสถานศึกษาและครอบครัวให้ปลูกฝัง เเละเฝ้าสังเกตพฤติกรรมเยาวชนในการรับชมฟุตบอลอย่างใกล้ชิด.

ตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และทหารกรมปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน แถลงการจับกุมกวาดล้างอาชญากรรม การเล่นการพนันที่ผิดกฎหมาย ปราบปรามอาวุธปืน พร้อมของกลางเป็นยาเสพติด หลายรายการ ... 13 มิ.ย. 2557 23:40 14 มิ.ย. 2557 00:41 ไทยรัฐ