วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตก-ลมกระโชกแรง ไฟฟ้าดับ3อำเภอในพังงา

ฝนตก-ลมกระโชกแรง ไฟฟ้าดับ3อำเภอในพังงา

  • Share:

ฝนตกและลมกระโชกแรงในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ส่งผลใต้ไฟฟ้าใน 3 อำเภอ 20 หมู่บ้านดับสนิทหลายชั่งโมง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่งช่างเร่งซ่อมแซม ยันไม่เกี่ยวข่าวลือมาเลเซียไม่ส่งก๊าซ ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่แปรปรวน มีฝนตกและลมกระโชกแรงในพื้นที่จังหวัดพังงา ส่งผลกระทบกับผู้ที่ใช้ไฟฟ้าใน 3 อำเภอ คือ อ.คุระบุรี อ.กะปง และ อ.ตะกั่วป่า และอีก 20 หมู่บ้าน ไม่มีไฟฟ้าใช้ ทำให้บรรยากาศทั่วเมืองมืดสนิท เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอตะกั่วป่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมสายไฟ และหม้อแปลงไฟ ที่ถูกกิ่งไม้ และต้นไม้ล้มทับได้รับความเสียหาย เบื้องต้นสามารถซ่อมแซมจนสามารถจ่ายไฟได้ในบางหมู่บ้านแล้ว

เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้า


นายสุวัฒน์ เหมธานินทร์ ผู้ช่วยผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอตะกั่วป่า กล่าวว่า ในช่วงนี้เข้าสู่ฤดูมรสุม ทำให้มีฝนตกและลมแรง พัดต้นไม้ทับเสาไฟฟ้าหลายจุดใน อ.ตะกั่วป่า อ.กะปง และ อ.คุระบุรี บางส่วนไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปซ่อมแซมสายไฟฟ้าที่ถูกต้นไม้ลมทับ เพื่อต้องการให้ชาวบ้านได้มีไฟฟ้าได้ตามปกติ แต่ไฟดับในครั้งนี้ขอยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการที่มาเลเซียไม่ปล่อยก๊าซมาประเทศไทยแน่นอน คาดว่าจะสามารถปล่อยไฟฟ้าให้ชาวบ้านได้ไม่น่าจะเกิดเที่ยงคืนวันนี้ เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตก สร้างความลำบากในการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ จึงฝากขออภัยพี่น้อง ประชาชน ที่ต้องการใช้ไฟด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้