วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เผยสุดยอดภาพถ่ายจากกล้องบนไอโฟน ประจำปี 2014

เผยสุดยอดภาพถ่ายปี 2014 จากการรังสรรค์สร้างผ่านไอโฟนและได้รับรางวัล iPhone Photography Awards ปีนี้รางวัลภาพถ่ายยอดเยี่ยม ตกเป็นของ ฮูลิโอ ลูคัส ด้วยภาพ Perito Moreno Glacier ในประเทศอาร์เจนตินา...

การถ่ายภาพให้ได้ภาพที่ดี อุปกรณ์ชั้นดีก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ แต่ใครจะไปนึกว่า แค่กล้องของไอโฟนก็สร้างงานศิลปะที่ทรงคุณค่าได้ นี่คือ ภาพที่ถ่ายโดยไอโฟน (iPhone) และได้รับรางวัล iPhone Photography Awards (IPPAWARDS) ประจำปี 2014 โดยรางวัลนี้ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2007 ในการเฟ้นหาสุดยอดภาพถ่ายจากนักถ่ายภาพทั่วโลกจากกว่า 70 ประเทศ ผู้ที่สามารถส่งภาพเข้าประกวดได้จะต้องถ่ายภาพ และตกแต่งจากระบบปฏิบัติการ iOS ไม่มีการนำเอาโปรแกรมโฟโต้ช้อป หรือทำกระบวนการอื่นๆ โดยภาพที่ส่งเข้าประกวดจะถูกจัดหมวดหมู่เพื่อแจกรางวัลต่อไป


โดยในปีนี้ ภาพที่ได้รางวัลยอดเยี่ยมประจำปีนี้ คือ นายฮูลิโอ ลูคัส มาจากเมืองแบรดเดอตัน รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ที่ถ่ายภาพ Perito Moreno Glacier ในประเทศอาร์เจนตินา โดยโพสต์ผ่านอินสตาแกรม

นายฮูลิโอ ลูคัส กล่าวว่า ผมมีความสุขกับการถ่ายภาพด้วยไอโฟนของผม เนื่องจากขนาดที่พกพาได้สะดวก และเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนง่าย ไอโฟนสามารถจับภาพโดยที่ให้ภาพที่สีจัด และด้วยสภาพแสงตามธรรมชาติ และความจัดจ้านของสี จึงทำให้คุณได้ภาพที่สวยงาม

ปกติผมจะพยายามหลีกเลี่ยงที่จะใช้ฟิลเตอร์ ที่มีในไอโฟนสำหรับการถ่ายภาพ และเห็นว่าการประมวลผลภาพของไอโฟนมักจะได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นความหนาของสีที่สวยงาม ผมต้องการให้ภาพถ่ายของผม มีความดั้งเดิมมากที่สุด โดยใช้การจับภาพในช่วงเวลาต่างๆ เพื่อเอามาบอกเล่าเรื่องราว แทนที่จะจัดการภาพด้วยแอพพลิเคชั่นผ่านฟิลเตอร์แบบต่างๆ.

ที่มา : theverge

เผยสุดยอดภาพถ่ายปี 2014 จากการรังสรรค์สร้างผ่านไอโฟนและได้รับรางวัล iPhone Photography Awards ปีนี้รางวัลภาพถ่ายยอดเยี่ยม ตกเป็นของ ฮูลิโอ ลูคัส ด้วยภาพ Perito Moreno Glacier ในประเทศอาร์เจนตินา... 13 มิ.ย. 2557 19:04 13 มิ.ย. 2557 19:43 ไทยรัฐ