วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอเอฟซี' ชมเปายุ่น ทำหน้าที่ได้เยี่ยม

"เอเอฟซี" ชม "ยูอิชิ นิชิมูระ" ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบแรก กลุ่มเอ นัดเปิดสนาม แม้จะมีเหตุการณ์จุดโทษอื้อฉาว และการตัดสินบางจังหวะค้านสายตา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี กล่าวชื่นชม "ยูอิชิ นิชิมูระ" ผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น ที่ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบแรก กลุ่มเอ นัดเปิดสนามระหว่าง เจ้าภาพ บราซิล ที่เอาชนะทีมโครเอเชีย 3-1 แม้จะมีเหตุการณ์จุดโทษอื้อฉาวก็ตาม

เหตุการณ์จุดโทษอื้อฉาว เกิดขึ้นในนาทีที่ 71 เมื่อนิชิมูระเป่าจุดโทษให้บราซิล ในจังหวะที่ "เฟร็ด" กองหน้าแซมบ้า ถูกทำฟาวล์โดยกองหลังโครเอเชีย ท่ามกลางการประท้วงของนักเตะหมากรุกพิฆาต เพราะเป็นการปะทะกันธรรมดาเท่านั้น

เอเอฟซี แถลงว่า นิชิมูระทำหน้าที่ได้อย่างแข็งแกร่งท่ามกลางการกดดันอย่างสูง รวมถึงการเป่าให้จุดโทษบราซิลในจังหวะนั้นด้วย นอกจากนี้ยังมีจังหวะที่อิวิกา โอลิช ชนกับ จูจิโอ ซีซาร์ อีกด้วย

สำหรับนิชิมูระ เป็น 1 ใน 5 สิงห์เชิ้ตดำของทวีปเอเชีย ที่ถูกคัดเลือกมาทำหน้าที่ในครั้งนี้

"เอเอฟซี" ชม "ยูอิชิ นิชิมูระ" ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบแรก กลุ่มเอ นัดเปิดสนาม แม้จะมีเหตุการณ์จุดโทษอื้อฉาว และการตัดสินบางจังหวะค้านสายตา... 13 มิ.ย. 2557 18:35 25 ม.ค. 2558 18:23 ไทยรัฐ