วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรงเหล็กอินเดีย แก๊สพิษรั่ว! ดับแล้ว 6 ราย

เกิดเหตุแก๊สพิษรั่ว หลังเกิดระเบิดที่โรงเหล็ก ในรัฐฉัตติสครห์ ของอินเดีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บหลายสิบราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 13 มิ.ย.ว่า เกิดเหตุโรงเหล็ก ในรัฐฉัตติสครห์ ทางภาคกลางของอินเดีย ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเหล็กที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย ประสบเหตุเตาหลอมระเบิดรุนแรง ทำให้แก๊สพิษรั่ว  โดยเบื้องต้น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บราว 30 ราย 

ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บกว่า 30 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลของรัฐบาล ที่อยู่ในพื้นที่ในทันที ล่าสุด มีรายงานผู้เสียชีวิตเบี้องต้นอยู่ที่ 6 คน และมีผู้ล้มป่วยอีกหลายสิบคน ขณะเดียวกัน หลังจากเกิดเหตุได้มีกลุ่มคนงานรวมตัวกันประท้วงในบริเวณโรงงาน กล่าวหาว่าเหตุการณ์ดังกล่าวคงจะไม่เกิดขึ้น หากโรงงานมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เคร่งครัด โดยการประท้วงของกลุ่มคนงานดังกล่าวยังมีอยู่จนถึงเช้าวันนี้

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของโรงงานและเจ้าหน้าที่รัฐบาลอินเดีย ยังไม่ออกมาตอบโต้ หรือแถลงและระบุสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุที่โรงเหล็กแห่งนี้แต่อย่างใด ซึ่งโรงงานดังกล่าวอยู่ในความดูแลของบริษัท ฝ่ายบริหารการผลิตเหล็กแห่งอินเดีย จำกัด (SAIL) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจที่ผูกขาดการผลิตเหล็กแต่เพียงผู้เดียวในประเทศอินเดีย 

เกิดเหตุแก๊สพิษรั่วออกจากท่อเลี้ยงแก๊ส จากโรงงานเหล็ก ในรัฐฉัตติสครห์ ของอินเดีย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายสิบราย เสียชีวิตแล้ว 6 ราย... 13 มิ.ย. 2557 18:23 14 มิ.ย. 2557 01:24 ไทยรัฐ