วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋! เย้ยเคอร์ฟิว ปาบึมคู่อริ ข้างทำเนียบฯ ไร้เจ็บ

โจ๋! เย้ยเคอร์ฟิว ปาบึมคู่อริ ข้างทำเนียบฯ ไร้เจ็บ

  • Share:

โจ๋! เย้ย เคอร์ฟิว ขี่ จยย.ปาบึมคู่อริ บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ แยกพาณิชยการ ข้างทำเนียบรัฐบาล โชคดีไร้คนเจ็บ

วันที่ 13 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ แยกพาณิชยการ ฝั่งตรงข้ามศาล พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ติดกับทำเนียบรัฐบาล โดยเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ที่รักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล รุดไปยังที่เกิดเหตุทันที

ซึ่งผู้พบเห็นเหตุการณ์ เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุ พบเห็นนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดเบญจมบพิตร จำนวน 2 คน อายุประมาณ 13-18 ปี ยืนอยู่จุดที่เกิดเหตุ จากนั้น มีเด็กนักเรียนชาย 2 คน ต่างสถาบันขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมา ทันทีที่ถึงที่เกิดเหตุ ได้ปาวัตถุต้องสงสัย ใส่กลุ่มเด็กนักเรียนที่ยืนอยู่ที่สะพานชมัยมรุเชฐ จนเกิดการระเบิด และขับขี่มอเตอร์ไซค์หนีไปทางถนนพิษณุโลก แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรอยเขม่าและที่พื้นสะพานเสียหายเพียงเล็กน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุเบื้องต้น น่าจะเป็นระเบิดที่ทำขึ้นเองจากดินประสิว มามัดรวมกัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า มักพบเห็นนักเรียนโรงเรียนดังในย่านเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้