วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมขาวจับ ‘พี่ชาย’เจ้าของเรือเซวอล

โสมขาวจับ ‘พี่ชาย’เจ้าของเรือเซวอล

  • Share:

ตร.เกาหลีใต้ไล่จับพี่ชาย เจ้าของเรือเซวอลได้แล้ว หลังจากรวบตัวบุตรสาว ที่กรุงปารีสเมื่อเดือนก่อน ส่วน ‘ยู เบียง อึน’ เจ้าของเรือยังหลบหนีการถูกจับกุม แม้ทางการโสมขาวตั้งรางวัลนำจับสูงถึง 16 ล้านบาท

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ว่า ตำรวจเกาหลีใต้จับกุม นายยู เบียง อิล พี่ชายของ นาย ยู เบียง อึน เจ้าของบริษัทผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่เซวอล ผู้กำลังหลบหนีคดี ได้ที่บริเวณใกล้พื้นที่การเกษตรแห่งหนึ่งในเมืองอันซอง ห่างจากกรุงโซลไปทางตอนใต้ไม่ไกล

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นเมืองอันซองตั้งแต่วันพุธ โดยได้ตั้งด่านตรวจเป็นระยะ ตามถนนทุกสายที่เข้า-ออกระหว่างกรุงโซลกับเมืองอันซอง เพื่อตรวจสอบพาหนะและบุคคลต้องสงสัย เนื่องจากเชื่อว่านายเบียง อึน อาจกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ หรืออาจทิ้งเบาะแสไว้ที่เมืองนี้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ น.ส.ยู ซอม นา บุตรสาวของนาย ยู เบียง อึน ถูกตำรวจจับกุมได้ที่ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 28 พ.ค. หลังรัฐบาลเกาหลีใต้ประสานกับตำรวจสากล (อินเตอร์โพล ) ในการออกหมายจับ

นาย ยู เบียง อึน วัย 79 ปี นักธุรกิจรายใหญ่ เจ้าของบริษัทผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่เซวอล ซึ่งอับปางเมื่อกลางเดือน เม.ย. ที่กำลังหลบหนีคดีและการตามล่าของตำรวจหลายพันนาย โดย นายเบียง อึน ถูกตั้งข้อหายักยอกทรัพย์ ดำเนินการโดยประมาท และหลบเลี่ยงภาษี นาย เบียง อุน เป็นที่ต้องการตัวของทางการอย่างมาก ซึ่งล่าสุด รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ประกาศรางวัลนำจับตัวนายบยอง อึน 16 ล้านบาท ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่สูงที่สุดที่สามารถตั้้งเป็นรางวัลนำจับในคดีอาญาตามกฎหมายของเกาหลีใต้

เรือเซวอล ซึ่งมีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 476 คน อับปางระหว่างเดินทางจากเมืองอินชอนไปยังเกาะเชจู เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ทำให้ผู้โดยสาร 304 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครูและนักเรียนจากโรงเรียนที่เดินทางมาทัศนศึกษาเสียชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้