วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาลัย'น้องลิซ่า'คนแห่ร่วมงานเผาศพเหยื่ออุบัติเหตุรถชน

ไปดีแล้ว...ชาวหนองบัวลำภู แห่ร่วมงานเผาศพ "น้องลิซ่า" นักเรียนเหยื่ออุบัติเหตุ จากโดน "ผอ.ร.ร." ชนดับขณะขับรถ เกิดอาการโรคลมชักกำเริบ

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวันนี้ได้มีพิธีเผาศพ "น้องลิซ่า" ด.ญ.ขวัญชีวา ยิ่งวงษ์ นักเรียนชั้น ป.4 1 ใน 4 นักเรียนที่ประสบเหตุ โดนนายบัวลำ โง๊ะบุดดา ขับรถชน โดยช่วงระหว่างขับรถ นายบัวลำ เกิดอาการโรคลมชักขึ้น ที่วัดศรีสว่างสมสะอาด บ้านนาลาดควาย อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของผู้มาร่วมงาน จากนั้นเวลา 13.00 น. ญาติและชาวบ้านรวมทั้งคณะครูและนักเรียนโรงเรียนหนองบัววิทยายน ก็ได้เคลื่อนศพ ด.ญ.ขวัญชีวา มายังเมรุเพื่อประกอบพิธี โดยมี นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางผู้มาร่วมงานกว่า 300 คน โดยมีนางลำไย โง๊ะบุดดา ภรรยาและลูกสาวอีก 2 คนของ นายบัวลำ โง๊ะบุดดา ผอ.โรงเรียนบ้านวังน้ำขาวชนูปถัมภ์ ผู้ก่อเหตุ ได้มาร่วมในพิธีฌาปนกิจในครั้งนี้ด้วย

ด้านนางสุวดี ไชยศึก มารดาของน้องลิซ่า ได้จุดธูปเทียน และจัดถาดอาหารบนเมรุเผาศพด้วยน้ำตานองใบหน้า และร่ำไห้ส่งน้ำมะพร้าวให้แขกมาร่วมงานรดใบหน้าน้องลิซ่า ก่อนที่จะทำพิธีเผาศพ ท่ามกลางความอาลัยของผู้มาร่วมงาน สำหรับศพของนักเรียนอีก 3 ราย จะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ที่วัดใกล้บ้าน.

ไปดีแล้ว...ชาวหนองบัวลำภู แห่ร่วมงานเผาศพ "น้องลิซ่า" นักเรียนเหยื่ออุบัติเหตุ จากโดน "ผอ.ร.ร." ชนดับขณะขับรถ เกิดอาการโรคลมชักกำเริบ 13 มิ.ย. 2557 17:42 13 มิ.ย. 2557 18:34 ไทยรัฐ