วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ‘ตีนแมว’อาละวาดลักทรัพย์ หาเงินแทงบอลโลก

ตร.ขอนแก่น จับกุม‘ตีนแมว’ อาละวาดลักทรัพย์ตามเมืองขอนแก่น ได้พร้อมของกลางหลายรายการ สารภาพทำมาแล้วกว่าสิบครั้ง หวังหาเงินไว้แทงพนันบอลโลก...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 57 พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รักษาการ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รักษาการ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายนภา จำปาเกตุ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 666/91 ถนนกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กม-436 ขอนแก่น ทีวีสีจอแบน ขนาด 40-43 นิ้ว 5 เครื่อง ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ นาฬิกา กล้องถ่ายรูป พระเครื่อง รวมไปถึงเสื้อผ้าและสินค้าแบรนด์เนมหลายรายการ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมตัวได้หลังก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านเลขที่ 66 ม.9 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.เดชณรงค์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปทำการลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 66 ม.9 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้ทรัพย์สินและเงินสดไปจำนวนหนึ่ง จึงออกสืบสวนติดตามตัวคนร้าย พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบสถานที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี กระทั่งพบผู้ต้องสงสัย คือ นายนภา และนายทศวรรษ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 22 ปี ซึ่งมีรูปพรรณสัณฐานที่ใกล้เคียงกันกับภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิด ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีน้ำตาล-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดที่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพิรุธน่าสงสัยอย่างเห็นได้ชัด แต่นายทศวรรษ ไหวตัวทันวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายนภาไว้และคุมตัวไปสอบสวน

พล.ต.ท.เดชณรงค์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายทศวรรษที่หลบหนีการจับกุม ตระเวนลักทรัพย์ในบ้านพักอาศัยตามกลุ่มหมู่บ้านจัดสรรในเขต อ.เมืองขอนแก่น มาแล้ว 13 ครั้ง ทรัพย์สินที่ได้จะนำไปจำหน่ายที่ร้านรับซื้อสินค้ามือสอง และร้านรับซื้อของเก่า 4-5 แห่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จะเน้นการลักเฉพาะโทรทัศน์จอแบนและแอลซีดี เนื่องจากร้านรับซื้อของเก่า ร้านซื้อขายเครื่องใช้ไฟฟ้ามือสอง มีออเดอร์เป็นที่ต้องการของตลาดในช่วงเทศกาลบอลโลก ลูกค้ามักจะมาเลือกซื้อทีวีมือสอง เพื่อนำไปติดตั้งในบ้านเรือนและตามร้านอาหารต่างๆ เพื่อรับชมการถ่ายทอดสดบอลโลก

นอกจากนี้ ยังมีการนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายสินค้าที่ไปลักทรัพย์มา ใช้เล่นการพนันฟุตบอลโลกที่กำลังทำการแข่งขันอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจะต้องขยายผล รวบรวมพยานหลักฐาน จับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ขอนแก่น จับกุมตีนแมว อาละวาดลักทรัพย์ตามเมืองขอนแก่น ได้พร้อมของกลางหลายรายการ สารภาพทำมาแล้วกว่าสิบครั้ง หวังหาเงินไว้แทงพนันบอลโลก... 13 มิ.ย. 2557 17:14 14 มิ.ย. 2557 00:46 ไทยรัฐ