วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปวีณา'รุดเยี่ยมเด็กน้อยขวบเศษล้มหัวฟาดพื้นโคม่า แม่เผยคาใจพี่เลี้ยง

'ปวีณา'รุดเยี่ยมเด็กน้อยขวบเศษล้มหัวฟาดพื้นโคม่า แม่เผยคาใจพี่เลี้ยง

  • Share:

"ปวีณา" พร้อมอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิฯ เข้าเยี่ยมเด็กวัยขวบเศษโคม่าเหตุคนดูแลอ้างล้มหัวฟาดพื้น ด้านแม่ยังคาใจพี่เลี้ยง หลังหมอที่รักษาเผยอาการไม่ตรงกับที่พี่เลี้ยงแจ้ง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 57 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้เดินทางเข้าดูอาการของเด็กน้อย อายุ 1 ปี 6 เดือน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 3 หมื่นบาท ที่เข้ารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู หลังพี่เลี้ยงนำตัวส่ง รพ.แต่หยุดหายใจไปแล้ว แพทย์ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิต พร้อมใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการก็ยังคงโคม่าอยู่ ซึ่งพี่เลี้ยงอ้างว่า เด็กน้อยวิ่งหกล้มหัวฟาดพื้นอย่างแรงจนแน่นิ่งไป

เกี่ยวกับเรื่องนี้ มารดาของเด็กที่คอยเฝ้าดูอาการ เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานของบริษัท ทุกวันจะนำลูกไปฝากเลี้ยงบ้านพักพี่เลี้ยงในซอยเดียวกัน ได้จ้างเป็นเงิน อาทิตย์ละ 1,050 บาท มาประมาณ 4 เดือน

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.เวลา 10.00 น. ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่า ลูกของตนล้มหัวฟาดพื้นจนแน่นิ่งไป ให้รีบมาดูอาการที่ รพ.เพราะอาการหนักมาก โดยแพทย์ต้องให้ยากระตุ้นหัวใจและใส่เครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยชีวิต ซึ่งขณะนั้นพี่เลี้ยงได้ยกมือไหว้ขอโทษตนเองอยู่หลายครั้ง และก็ยอมรับกับตนว่าได้ใช้มือทุบไปที่ท้องของน้อง 2 ครั้ง เพราะว่าน้องดื่มน้ำและบ้วนน้ำเล่นออกมา จนทำให้โมโหก่อนที่น้องจะลุกวิ่งและหัวล้มฟาดพื้นอย่างแรงจนแน่นิ่งไป โดยพยายามตบหน้าน้องและเรียกชื่อแต่น้องก็ไม่มีอาการตอบสนองจนต้องนำส่ง รพ. หลังจากนั้นตนเองจึงได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถรับแจ้งความได้เนื่องจากต้องรอใบรับรองของแพทย์ จึงทำได้เพียงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น

จนกระทั่งต่อมาตนมารู้จากหมอที่รักษา ว่าที่พี่เลี้ยงให้การมานั้นมันขัดแย้งกับการรักษา เนื่องจากลูกของตนหยุดหายใจโดยไม่ทราบสาเหตุ และที่ให้การนั้นไม่ว่าจะเป็นการที่ทุบบริเวณท้องของน้อง จากการเอกซเรย์ก็ไม่พบบาดแผลที่จะทำให้หยุดหายใจ หรือการที่น้องหกล้มจนหัวฟาดพื้นนั้นก็ไม่มีอาการเลือดคั่งในสมอง ซึ่งต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกพี่เลี้ยงมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ตนเองจึงได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินดคีกับพี่เลี้ยง

ด้าน พ.ต.ท.มงคล ขาวผ่อง รอง ผกก.(ผนพ) สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า หลังจากที่แม่เด็กวัย 1 ปี 6 เดือน เข้ามาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับพี่เลี้ยงซึ่งเป็นคนรับเลี้ยงเด็กน้อยคนดังกล่าว เนื่องจากสงสัยว่าพี่เลี้ยงจะเป็นคนที่ทำร้ายเด็กน้อย หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้ติดต่อให้พี่เลี้ยง เข้ามาพบเพื่อสอบปากคำ และได้ปล่อยตัวไปเพราะยังไม่พบหลักฐานที่กระทำความผิด หลังจากผลการตรวจของแพทย์อย่างละเอียดพบว่าคำให้การของพี่เลี้ยงขัดแย้งกับผลการตรวจของแพทย์ จึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อเตรียมออกหมายจับต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้