วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บ้านน้ำเค็ม' ร้องจ๊าก เจอคลื่นลมแรง หวั่นเป็น 'สึนามิ'

ชายหาดบ้านน้ำเค็ม ถูกกระแสคลื่นลม สูงกว่า 2-3 เมตรเล่นงาน กัดเซาะชายหาดจนต้นไม้ใหญ่โค่นล้ม ชาวบ้านผวาจิตกลัวเป็น "สึนามิ" ต่างพากันหนีขึ้นที่สูง จนผู้ประกอบการต้องปิดร้านชั่วคราว...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศแปรปรวนและคลื่นลมแรง ทำให้ที่ชายหาดบ้านน้ำเค็ม หมู่ 2 บ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในทะเลมีคลื่นลมแรง ความสูงของคลื่นอยู่ที่ 2-4 เมตร ได้พัดเข้าชายหาด ส่งผลให้ต้นไม้ที่ขึ้นตามชายหาดโค่นล้มเป็นจำนวนมาก ทั้งยังกัดเซาะเข้าร้านอาหารที่อยู่ตามชายหาดบ้านน้ำเค็มจนได้รับความเสียหาย ไม่สามารถเปิดกิจการได้ในขณะนี้ โดยน้ำทะเลที่มีกำลังแรง ได้กัดเซาะเข้ามาในร้านอาหาร โต๊ะเก้าอี้ลอยตามน้ำ ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารไม่สามารถเปิดบริการได้ เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัยกับลูกค้าที่มาใช้บริการ จึงต้องปิดกิจการในช่วงนี้ หากสภาพอากาศทั่วไปดีขึ้น ก็จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

นางสุวดี สุขเกษม อายุ 46 ปี อาชีพค้าขายของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่อนุสรณ์สถานบ้านน้ำเค็ม กล่าวว่า ช่วงนี้สภาพอากาศที่แปรปรวน ส่งผลให้คลื่นสูง 2-3 เมตร จนทางพ่อแม่ค้าที่ขายของที่ระลึกริมชายหาดขายของไม่ดี เทียบกับปีที่แล้ว นักท่องเที่ยวมีจำนวนน้อยมาก ร้านค้าที่ขายของที่ระลึกที่ต่างต้องทยอยปิดตัวลง เนื่องจากไม่มีลูกค้า ประกอบกับสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยต่อการมาท่องเที่ยว และคลื่นลมที่แรงทำให้ชาวบ้านที่อยู่ติดริมชายหาดผวาว่าจะเกิดคลื่นสึนามิ ต่างพากันหนีขึ้นไปอยู่บนที่สูง จนทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้านต้องออกประกาศว่าไม่มีอะไร จนชาวบ้านกลับเข้าบ้านตามปกติ

ขณะที่ทางจังหวัดพังงา ได้ออกประกาศเตือนผลกระทบจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่จะมีกำลังแรงขึ้น อาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเล ที่ลาดเชิงเขา และผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ในช่วง 5-6 วันนี้.

ชายหาดบ้านน้ำเค็ม ถูกกระแสคลื่นลม สูงกว่า 2-3 เมตรเล่นงาน กัดเซาะชายหาดจนต้นไม้ใหญ่โค่นล้ม ชาวบ้านผวาจิตกลัวเป็น "สึนามิ" ต่างพากันหนีขึ้นที่สูง จนผู้ประกอบการต้องปิดร้านชั่วคราว... 13 มิ.ย. 2557 16:55 13 มิ.ย. 2557 18:35 ไทยรัฐ