วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิจารณ์อ่วม 'แฮงโอเวอร์' เพลงใหม่ 'ไซ' ไม่ติดหู ท่าเต้นไม่โดน!

หลังเปิดตัวมาแล้วเกือบอาทิตย์ด้วยยอดวิวที่พุ่งขึ้นไปเฉียด 50 ล้านวิว! สำหรับเพลงใหม่ "แฮงโอเวอร์" ของ "ไซ" หรือ "ปาร์ค แจ ซัง" นักร้องซุปเปอร์สตาร์แดนกิมจิ โดยเพลงนี้ "ไซ" ข้ามทวีปไปฟีเจอริ่งกับแร็ปเปอร์อเมริกัน "สนูป ด็อกก์"


แม้ทันทีที่ปล่อยเพลงลง ยูทูบ ยอดวิวจะพุ่งทะยานจนตอนนี้ใกล้แตะ 50 ล้านวิว แต่ดูเหมือนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็มีออกมาพอตัว โดยส่วนใหญ่บอกว่าเพลงนี้จังหวะและทำนองยังไม่สนุกโดนใจเหมือนเมื่อคราว "กังนัม สไตล์" และ "เจนเทิลแมน" แถมท่าเต้นก็ยังไม่น่าจดจำเหมือนสองเพลงดัง โดยเฉพาะกับเพลงแจ้งเกิดในตำนาน "กังนัม สไตล์"

หลายเสียงวิจารณ์ว่า "แฮงโอเวอร์" อาจจะถูกจริตกับนักฟังเพลงชาวตะวันตก แต่สำหรับฝั่งตะวันออกอาจจะไม่ค่อยติดหูนักด้วยบีตที่จะดูเป็นฮิพฮอพฝั่งอเมริกันอย่างชัดเจน แถมงานนี้ "ไซ" ยังโดนวิจารณ์แรงว่า "แฮงโอเวอร์" เป็นเขาหรือ "สนูป ด็อกก์" กันแน่ที่เป็นคนเข้ามาฟีเจอริ่ง เพราะดูเหมือนทั้งเพลงจะได้ยินแต่เสียง "สนูป ด็อกก์" ซะมากกว่า

และประเด็นที่ดูเหมือนจะโด่งดังมีเสียงวิจารณ์ดังพอสมควร เห็นจะเกี่ยวกับเนื้อหาในมิวสิกวิดีโอที่จับเอาวิถีชีวิตการดื่มของชาวเกาหลีใต้มาเล่น ซึี่งหลายฝ่ายก็วิตกว่าอาจจะทำให้ต่างชาติเข้าใจชาวเกาหลีผิดได้

ก็คงต้องมาลุ้นกันว่า "แฮงโอเวอร์" เพลงนี้จะดังกระหึ่มเหมือน "กังนัม สไตล์" ได้หรือไม่ แล้วสำหรับคุณล่ะ คิดว่า "แฮงโอเวอร์" ติดหูมั้ย?
มิวสิควิดีโอ Hangover

หลังเปิดตัวมาแล้วเกือบอาทิตย์ด้วยยอดวิวที่พุ่งขึ้นไปเฉียด 50 ล้านวิว! สำหรับเพลงใหม่ "แฮงโอเวอร์" ของ "ไซ" หรือ "ปาร์ค แจ ซัง" นักร้องซุปเปอร์สตาร์แดนกิมจิ โดยเพลงนี้ "ไซ" ข้ามทวีปไปฟีเจอริ่งกับแร็ปเปอร์อเมริกัน "สนูป ด็อกก์" 13 มิ.ย. 2557 16:53 13 มิ.ย. 2557 17:31 ไทยรัฐ