วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แดงเชียงราย ประกาศสลายสีเสื้อ คืนความสุขประเทศ

แดงเชียงราย ประกาศสลายสีเสื้อ คืนความสุขประเทศ

  • Share:

สลายขั้วรักกัน

รอง ผอ.รมน.เชียงราย กล่อมแกนนำเสื้อแดง เดินหน้าสู่ปรองดอง สาบานสลายสีเสื้อ สลายขั้ว ต่อหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย วอนให้หยุดแบ่งแยก ช่วยกันพัฒนาล้านนา...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. 57 ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช น.ส.จิรนันท์ จันทวงษ์ หรือ "ดีเจบุ๋ม" แกนนำกลุ่มลูกคนเมืองรักชาติเชียงราย นางเกษนีย์ ชื่นชม หรือ "เจ๊ดำ" แกนนำกลุ่มเชียงราย 49 ร่วมกับคนเสื้อแดง จ.เชียงราย ร่วมกันนำดอกไม้ธูปเทียนเครื่องสักการะ ทำพิธีขอขมา และให้สัตย์ปฏิญาณต่อหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายฯ ขอสลายสีเสื้อ เพื่อคืนความสุขให้ประเทศไทย และจะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ในการช่วยเหลือปรับปรุงบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยมี พล.ต.พรชัย ดุริยพันธ์ รอง ผอ.ศปป.กอ.รมน.จ.เชียงราย และข้าราชการฝ่ายต่างๆ เข้าร่วมเป็นพยานในครั้งนี้

รองผอ.รมน.เชียงรายจับแกนนำมาสาบาน

น.ส.จิรนันท์ จันทวงษ์ หรือ "ดีเจบุ๋ม" กล่าวว่า ที่ผ่านมา กลุ่มเสื้อแดงเชียงรายได้มีการชุมนุมต่อต้านเรียกร้องระบอบประชาธิปไตยมาหลายครั้ง ซึ่งได้พบว่า ก็ไม่สามารถที่จะทำให้ทุกฝ่ายได้เข้าใจกัน และประเทศชาติก็ได้รับความเสียหาย ดังนั้น คสช.ได้เข้าทำการปรับปรุง และได้ทำการเรียกบุคคลต่างๆ เข้าพบ ทำให้ได้เข้าใจถึงปัญหาที่แท้จริง แกนนำทุกฝ่ายใน จ.เชียงราย จึงพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อย่างจริงจัง และจะหยุดการเคลื่อนไหวทุกอย่าง พร้อมจะสลายสีเสื้อต่างๆ ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อให้ประเทศชาติได้พัฒนาและเกิดความผาสุก ซึ่งทุกคนออกมาด้วยความสมัครใจอย่างแท้จริง

เลิกแล้วจ้ะ

ด้าน พล.ต.พรชัย กล่าวว่า อยากให้ประชาชนทุกฝ่ายได้หยุดแบ่งแยก และหันมาให้ความร่วมมือในการพัฒนาบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือแก่ทุกฝ่าย โดยในการออกมาครั้งนี้ของกลุ่มแกนนำในเชียงราย พบว่าเป็นเรื่องดีที่จะช่วยกันพัฒนาดินแดนล้านนาของพวกเราต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้