วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลื่นทะเลกระบี่แรง ซัดเรือสปีดโบ๊ตพัง2ลำ

คลื่นทะเลกระบี่แรง ซัดเรือสปีดโบ๊ตพัง2ลำ

  • Share:

คลื่นลมในทะเลอันดามันยังแรงอย่างต่อเนื่อง โรงแรมหรูที่กระบี่นำเรือไปรับนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งอย่างทุลักทุเล นอกจากนี้ เรือสปีดโบ๊ต ถูกแรงคลื่นลมพัดเสียหาย 2 ลำด้วย 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.57 นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขากระบี่ เปิดเผยว่า ภายหลังจากได้เกิดคลื่นลมแรง และเรือโดยสารกระบี่-เกาะพีพี หยุดให้บริการในวันนี้ ปรากฏว่าทางโรงแรมเซ็นทารา กระบี่ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งมีสภาพเป็นอ่าว และต้องเดินทางด้วยเรือเพื่อไปยังโรงแรมแห่งนี้ หลังจากทางโรงแรมนำเรือไปรับนักท่องเที่ยวมาขึ้นที่ท่าเรือ ปรากฏว่าเกิดมีคลื่นลมแรง ที่เรียกว่าคลื่นหัวแตก และเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงกว่าปกติ เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปบนสะพาน ขณะมีคลื่นซัดเป็นระลอก ต้องจับกลุ่มและพยายามขึ้นมาบนฝั่งอย่างทุลักทุเล แต่ทุกคนปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่ามีเรือของโรงแรม ซึ่งเป็นเรือสปีดโบ๊ต ถูกคลื่นซัดเสียหาย 2 ลำ ขณะนี้ทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขากระบี่ และหน่วยกู้ภัยเจ้าฟ้า ได้เตรียมนำเรือยางออกไปเฝ้าระวัง แต่ก็เป็นไปอย่างยากลำบาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้