ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คลื่นทะเลกระบี่แรง ซัดเรือสปีดโบ๊ตพัง2ลำ

  ทีมข่าวภูมิภาค13 มิ.ย. 2557 17:20 น.
  SHARE

  คลื่นลมในทะเลอันดามันยังแรงอย่างต่อเนื่อง โรงแรมหรูที่กระบี่นำเรือไปรับนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งอย่างทุลักทุเล นอกจากนี้ เรือสปีดโบ๊ต ถูกแรงคลื่นลมพัดเสียหาย 2 ลำด้วย 

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.57 นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขากระบี่ เปิดเผยว่า ภายหลังจากได้เกิดคลื่นลมแรง และเรือโดยสารกระบี่-เกาะพีพี หยุดให้บริการในวันนี้ ปรากฏว่าทางโรงแรมเซ็นทารา กระบี่ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งมีสภาพเป็นอ่าว และต้องเดินทางด้วยเรือเพื่อไปยังโรงแรมแห่งนี้ หลังจากทางโรงแรมนำเรือไปรับนักท่องเที่ยวมาขึ้นที่ท่าเรือ ปรากฏว่าเกิดมีคลื่นลมแรง ที่เรียกว่าคลื่นหัวแตก และเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงกว่าปกติ เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปบนสะพาน ขณะมีคลื่นซัดเป็นระลอก ต้องจับกลุ่มและพยายามขึ้นมาบนฝั่งอย่างทุลักทุเล แต่ทุกคนปลอดภัย

  อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่ามีเรือของโรงแรม ซึ่งเป็นเรือสปีดโบ๊ต ถูกคลื่นซัดเสียหาย 2 ลำ ขณะนี้ทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขากระบี่ และหน่วยกู้ภัยเจ้าฟ้า ได้เตรียมนำเรือยางออกไปเฝ้าระวัง แต่ก็เป็นไปอย่างยากลำบาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลื่นแรงทะเลอันดามันอ่าวนางกระบี่สปีดโบ๊ตโรงแรมเซ็นทารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 14:47 น.