วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอาชีวะแสบ ตั้งแก๊งตระเวนปล้นทรัพย์

ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รวบแก๊งเด็กอาชีวะ ตั้งทีมออกตระเวนปล้นทรัพย์ จนมุมยกแก๊ง 6 คน สารภาพต้องการออกหาเงินนำไปใช้เที่ยวเตร่ ผงะ! พบก่อคดีมากว่า 20 ครั้ง ...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 57 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ แถลงผลการจับกุมแก๊งเด็กอาชีวะ ตั้งทีมออกตระเวนปล้นทรัพย์ จับกุม นายวีรพันธุ์ สุริวงค์ หรือ หนุ่ม หัวหน้าแก๊ง พร้อมพวกรวม 6 คน ไว้ดำเนินคดี นอกจากนี้ ยังยึดของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุน ขนาด .22 อาวุธมีดปลายแหลม 2 ด้าม โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ อีก 3 คัน ไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้มักจะออกตระเวนปล้นทรัพย์ บางรายก็ลงมือทำร้ายร่างกายเจ้าทรัพย์ด้วย หรือไม่ก็ขโมยรถจักรยานยนต์ ส่วนใหญ่มักก่อเหตุอยู่ในเขตราษฎร์บูรณะ และ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยพบการก่อเหตุ มาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง

จากการสอบสวน นายวีรพันธุ์ ให้การว่า เหยื่อที่เลือกลงมือ ส่วนใหญ่ จะเลือกผู้ที่มีหน้าตา คล้ายกับนักเรียนอาชีวะคู่อริ ทรัพย์สินที่ได้ก็จะนำไปขายในตลาดพระประแดง แล้วนำเงินที่มาแบ่งกัน เพื่อใช้ออกเที่ยวเตร่ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมด ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ หรือปล้นทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติ นายวีรพันธุ์ ยังพบด้วยว่าเคยถูกจำคุก 5 ปี ในคดีปล้นทรัพย์และทำร้ายร่างกาย เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา หลังออกมาแล้วก็มาชักชวนรุ่นน้องร่วมสถาบัน ออกก่อเหตุอีก ซึ่งนายหนุ่ม ให้การด้วยว่า ไม่เคยลงมือทำร้ายร่างกาย เจ้าทรัพย์ที่เป็นผู้หญิงแต่อย่างใด.

ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รวบแก๊งเด็กอาชีวะ ตั้งทีมออกตระเวนปล้นทรัพย์ จนมุมยกแก๊ง 6 คน สารภาพต้องการออกหาเงินนำไปใช้เที่ยวเตร่ ผงะ! พบก่อคดีมากว่า 20 ครั้ง ... 13 มิ.ย. 2557 15:28 13 มิ.ย. 2557 16:24 ไทยรัฐ


advertisement