วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ"ยื่น"รรก.ผบ.ตร."ชงกองปราบฯ คุมคดียิงอดีตส.ส.ปชป.

"วัชระ" ยื่น "รรก.ผบ.ตร." ชงกองปราบฯ คุมคดียิงอดีต ส.ส.ปชป. ทวงผลสอบวินัย "คำรณวิทย์ - วัชรพงศ์"

วันที่ 13 มิ.ย. 57 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ในวันนี้ตนได้ไปยื่นเรื่องต่อ พล.ต.อ.วัชรพล ประสานราชกิจ รักษาราชการแทน ผบ.ตร. เพื่อขอให้เร่งรัดการจับกุมคนร้ายที่ลอบสังหาร อดีต ส.ส.ยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรค ปชป. เนื่องจากตำรวจท้องที่ไม่มีประสืทธิภาพในการดำเนินคดี เพราะคดีนี้ผ่านมาร่วม 2 เดือนแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ในคดี จึงขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.วัชรพล สั่งการให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม รับเรืองนี้มาเพื่อดำเนินคดีแทน

ทั้งนี้ ตนได้แนบจดหมายของนายยุคล ที่เรียนถึงรายละเอียดในคดีมาให้ พล.ต.อ.วัชรพล ด้วย และเหตุที่ไม่เดินทางมายื่นเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เนื่องจากนายยุคลไม่มั่นใจในความปลอดภัย จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะดำเนืนคดีนี้อย่างตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริง

นายวัชระ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตนยังได้ทำหนังสือขอทราบผลการสอบทางวินัยข้าราชการตำรวจกรณีที่ พ.ต.อ.วัชรพงศ์ ดำรงศรี รอง ผบ.ช.น. เป็นผู้นำข้าราชการตำรวจประมาณ 200 นาย มาชุมนุมประท้วงในลักษณะกดดัน ข่มขู่ ที่หน้าพรรคประชาธิปัตย์ จากเหตุที่ตัวแทนของพรรคได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบ.ช.น.ในขณะนั้น กระทำผิดวินัยร้ายแรง ที่เดินทางไปพบและให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีหมายจับประดับยศให้ ว่า กรณีการสอบวินัยผู้ที่เกี่ยวข้องมีความคืบหน้าอย่างไร และขอทราบผลการดำเนืนการทางวินัย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ที่ประพฤติไม่เหมาะสมในกรณีดังกล่าว เนื่องจากประชาชนและสังคมไทยส่วนใหญ่ ยังให้ความสนใจและจับตามองว่า ได้มีการดำเนินการทางวินัยไปแล้วหรือไม่ อย่างไร.

"วัชระ" ยื่น "รรก.ผบ.ตร." ชงกองปราบฯ คุมคดียิงอดีต ส.ส.ปชป. ทวงผลสอบวินัย "คำรณวิทย์ - วัชรพงศ์" 13 มิ.ย. 2557 15:27 13 มิ.ย. 2557 16:17 ไทยรัฐ