วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ใหม่แกะกล่อง! 'กาแลคซี่ แท็บ เอส' แท็บเล็ตมีทีเด็ดที่จอ ของซัมซุง

เปิดตัวสู่่สายตาคนทั่วโลกแล้ว กับ "กาแลคซี่ แท็บ เอส" แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากซัมซุง คาดเริ่มขายตั้งแต่เดือนหน้า เน้นบางเบาดีไซน์โก้ พกพาสะดวก...

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (13 มิ.ย.) ตามเวลาประเทศไทย "ซัมซุง" ได้เปิดตัวแท็บเล็ตระดับพรีเมียมรุ่นแรก "ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส" (Samsung Galaxy Tab S) กับหน้าจอ 2 ขนาด คือ 8.4 นิ้ว และ 10.5 นิ้ว โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีจอ Super AMOLED ดีไซน์มีสไตล์ บางเบา ง่ายต่อการใช้งาน โดย นายเจเค ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์พกพาซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ผู้บริโภคจำนวนมากใช้แท็บเล็ตในการรับชมเนื้อหาหลากหลายรูปแบบ ดังนั้น คุณภาพของหน้าจอจึงเป็นปัยจัยที่สำคัญในการเลือกแท็บเล็ต

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที ซัมซุง กล่าวอีกว่า บริษัทจึงได้ยกระดับวงการแท็บเล็ตด้วยการแนะนำ ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ที่จะมอบประสบการณ์ทั้งด้านการแสดงผล และความบันเทิงที่มีสีสันสมจริงที่สุด พร้อมดีไซน์บางและเบา ช่วยให้พกพาได้สะดวกเปิดรับทุกสีสัน ด้วยหน้าจอที่ดีที่สุด!
ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ปฏิวัติความละเอียดหน้าจอแท็บเล็ต ด้วยหน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียด WQXGA 2560x1600 อัตราส่วนหน้าจอ 16:10 จึงสามารถแสดงสีได้อย่างถูกต้องมากกว่าร้อยละ 90 เพื่อสีสันที่สดใสสมจริง และด้วยอัตราส่วนการแสดงแสงสีดำและสีขาว (contrast ratio) ที่สูงถึง 100,000:1 พร้อมเทคโนโลยีด้านการแสดงผลของซัมซุงที่เหนือชั้น อาทิ คุณสมบัติ Adaptive Display ช่วยปรับปรุงการแสดงผลให้ดีที่สุดในทุกสถานการณ์ ด้วยการปรับค่าการแสดงแสงให้เหมาะสมกับแหล่งที่มาของภาพ (gamma) ความอิ่มสีและความคมชัดของแสงเงา ซึ่งจะประเมินผลจากแอพพลิเคชั่นที่ใช้งาน อุณหภูมิสี (color temperature) ที่เกิดขึ้นขณะใช้งานและสภาพแสงภายนอกขณะใช้งาน นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับตั้งค่าสำหรับการแสดงผลภาพหรือคลิปวิดีโอได้อิสระ ด้วยโหมดการแสดงผลภาพแบบมืออาชีพ 2 โหมด คือ AMOLED Cinema และ AMOLED Photo จึงสามารถรับชมเนื้อหาต่างๆ บนหน้าจอได้อย่างชัดเจนแม้จะอยู่กลางแจ้ง เนื่องจากมีเทคโนโลยีรองรับการแสดงผลกลางแจ้งที่ล้ำหน้า ดังนั้น เมื่อหน้าจออยู่กลางแจ้งจึงสวยงาม สมจริง และช่วยให้ผู้ใช้อ่านสิ่งต่างๆ บนหน้าจอได้ง่ายกว่าเดิม

บางเบา แต่แบตอึด
เนื่องจากเทคโนโลยีหน้าจอ Super AMOLED ไม่จำเป็นต้องใช้แบ็กไลท์เป็นส่วนประกอบ จึงมีอัตราการใช้พลังงานที่ต่ำกว่าแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ที่ใช้หน้าจอแอลซีดี นอกจากนี้ยังสะดวกต่อการพกพาทั้ง 2 ขนาด มีความหนาเพียง 6.6 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักที่เบามาก คือ 465 กรัม (สำหรับขนาด 10.5 นิ้ว) และ 294 กรัม (สำหรับขนาด 8.4 นิ้ว) ทำให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาได้โดยสะดวก ด้วยแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานนานและโหมดยืดพลังแบต (Ultra Power Saving Mode) จึงสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ยาวนานหลายชั่วโมงโดยไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมด
มีสไตล์ มาพร้อมอุปกรณ์เสริม
ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส เป็นแท็บเล็ตที่เพรียวบางและทันสมัยด้วยงานออกแบบที่งดงาม เพื่ออิสระที่มากขึ้น มาพร้อมอุปกรณ์เสริมที่สวยงาม และตอบรับกับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Book cover ที่สามารถพับเพื่อตั้งตัวแท็บเล็ตได้ 3 รูปแบบ เพื่อองศาที่เหมาะสมสำหรับการชมภาพยนตร์ อ่านข้อมูล หรือการพิมพ์ นอกจากนี้ยังมี Simple cover ที่มีขนาดบางและน้ำหนักเบากว่า แต่สามารถปกป้องแท็บเล็ตได้ดีเท่ากับ Book cover และเพื่อการปกป้องตัวแท็บเล็ตพร้อมกับเพิ่มขีดความสามารถในการพิมพ์ ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ Bluetooth keyboard รุ่นพิเศษที่ออกแบบเพื่อใช้งานกับกาแลคซี่ แท็บ เอส โดยเฉพาะ

ใช้งานได้เต็มที่
เพื่อความปลอดภัยสูงสุดและสลับการทำงานระหว่างแอพพลิเคชั่นต่างๆ กาแลคซี่ แท็บ เอส จึงมีคุณสมบัติเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและความปลอดภัย เช่น คุณสมบัติ Call Forwarding ผ่านระบบ SideSync 3.0 จึงสามารถใช้แท็บเล็ตนี้โทรเข้า-ออก รวมทั้งโอนสายจากสมาร์ทโฟนมายังกาแลคซี่ แท็บ เอสได้ ไม่ว่าสมาร์ทโฟนจะอยู่ที่ใดก็ตาม นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดใช้งานหลายแอพพลิเคชั่นพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะเป็น การท่องอินเทอร์เน็ต ชมคลิปวิดีโอ แบ่งปันเนื้อหาต่างๆ หรือแม้แต่การใช้งานโทรศัพท์ โดยไม่จำเป็นต้องปิดแอพพลิเคชั่นใดๆ คุณสมบัติ Quick Connect เพื่อการเชื่อมต่อและแบ่งปันเนื้อหากับอุปกรณ์ใกล้เคียง ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งาน สามารถใช้คุณสมบัติเหล่านี้ได้ทั้งในรุ่นไว-ไฟและแอลทีอี คุณสมบัติอื่นๆ อาทิ โหมด Multi User โดยผู้ใช้สามารถสร้างโปรไฟล์ในการใช้งานได้ คุณสมบัติ Fingerprint Scanner เพื่อการปลดล็อกเครื่องอย่างสะดวกและรวดเร็ว และ โหมด Kids ซึ่งมีส่วนต่อประสานผู้ใช้พิเศษสำหรับเด็กและแอพพลิเคชั่นสำหรับเด็กโดยเฉพาะ
พ่วงคอนเทนต์พิเศษอีกเพียบ
ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส สรรสร้างขึ้นเพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะ และมีการติดตั้งคอนเทนต์พิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการนิตยสารใหม่ล่าสุดของซัมซุงชื่อ เปเปอร์การ์เด้น (Papergarden) ซึ่งได้รับการติดตั้งมาพร้อมกับกาแลคซี่ แท็บ เอส เป็นรุ่นแรก บริการนิตยสารดังกล่าวนี้สรรสร้างขึ้นเพื่อการอ่านนิตยสารดิจิตอลแบบอินเตอร์แอ็กทีฟโดยเฉพาะ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกอ่านนิตยสารได้บนหน้าจอที่มีสีสันสวยงามเสมือนจริง โดยซัมซุงร่วมมือกับผู้ให้บริการและผู้ผลิตคอนเทนต์สำหรับอุปกรณ์มือถือกว่า 30 ราย เพื่อให้ผู้ใช้งานกาแลคซี่ แท็บ เอส ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีจากบริการหรือคอนเทนต์พิเศษหลากรูปแบบ ไม่ว่าขณะอยู่บ้าน ขณะทำงาน หรือขณะพักผ่อน อาทิ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างซัมซุงกับมาร์เวล จึงสามารถอ่านหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลกว่า 15,000 เล่มได้ฟรีเป็นเวลา 3 เดือน ผ่านแอพพลิเคชั่นมาร์เวล อันลิมิเทท (Marvel Unlimited), คินเดิลฟอร์ซัมซุง (Kindle for Samsung) รับหนังสือฟรี 1 เล่ม ทุกเดือน จากโครงการซัมซุง บุ๊ก ดีลส์ (Samsung Book Deals) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถอ่านหนังสือฟรีดังกล่าวได้จากจากแอพพลิเคชั่นคินเดิลฟอร์ซัมซุงและสามารถเลือกซื้อหนังสืออื่นๆ ได้จากคินเดิลสโตร์

ซัมซุงยังได้ร่วมมือกับกูเกิลเพลย์ มอบของขวัญพิเศษให้ผู้ใช้ ทั้งภาพยนตร์และคอนเทนต์ความบันเทิงต่างๆ ทั้งยังสามารถทดลองใช้งานกูเกิลเพลย์ มิวสิก ออล แอกเซส ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานรับฟังเพลงกว่า 22 ล้านเพลงจากคลังเพลงของกูเกิลได้เป็นเวลา 90 วันได้อีกด้วย นอกจากนี้ ผู้ใช้งานซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ในประเทศที่รองรับบริการรับชมภาพยนตร์จากเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ยังสามารถรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงจากแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดนี้ได้ด้วย
เริ่มขายเดือนหน้า!
ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส จะวางจำหน่าย 2 รุ่น คือ รุ่นไว-ไฟ และรุ่นแอลทีอี ทั้งขนาดหน้าจอ 8.4 นิ้ว และ 10.5 นิ้ว โดยมีหน่วยความจำ 16 หรือ 32 กิกะไบต์ ผู้ใช้สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วยการ์ดไมโครเอสดี สูงสุด 128 กิกะไบต์ ส่วนตัวเครื่องมี 2 สี คือ ไทเทเนี่ยม บรอนซ์ และแดซลิ่ง ไวท์ โดย ซัมซุงกาแลคซี่ แท็บ เอส จะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศตั้งแต่เดือน ก.ค. เป็นต้นไป.

เปิดตัวสู่่สายตาคนทั่วโลกแล้ว กับ "กาแลคซี่ แท็บ เอส" แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากซัมซุง คาดเริ่มขายตั้งแต่เดือนหน้า เน้นบางเบาดีไซน์โก้ พกพาสะดวก... 13 มิ.ย. 2557 15:09 13 มิ.ย. 2557 16:07 ไทยรัฐ