วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิกกี้' ฝันเป็นจริง! ร้องคอรัส 'อัสนี-วสันต์' เปิดใจคบ ไฮโซฯ 'ต้น' แฮปปี้ไม่รีบแต่งรอบ2

นิกกี้–นิโคล เทริโอ

ห่างหายจากงานเพลงกว่า 5 ปี นิกกี้–นิโคล เทริโอ กลับมอบความสุขด้วยเสียงเพลงอีกครั้ง มาพร้อมซิงเกิลใหม่ “อีกครั้งหนึ่ง” กับบ้านหลังใหม่ ค่าย “สหภาพดนตรี” แต่ไม่ทันโปรโมตงานเพลง ก็มีอุปสรรคต้องเข้าโรงหมอซ่อมสุขภาพไปชั่วขณะ แต่ตอนนี้ก็กลับมาทำงานได้ตามเดิม แถมได้ทำตามฝัน เป็นคอรัสของ อัสนี–วสันต์ ส่วนความรักกับไฮโซหนุ่ม ต้น–เดิมพัน อยู่วิทยา แฮปปี้แต่ยังไม่เร่งรีบแต่งงาน ดูกันไปยาวๆใน “คนดังนั่งคุย”

หลังจากปล่อยซิงเกิลไปฟีดแบ็กเป็นอย่างไรบ้าง

“ฟีดแบ็กก็ดีค่ะ เราก็ถามคนรอบข้างก่อน อย่างเช่นถามลูกก่อน ถ้าลูกโอเค เราอุ่นใจ เค้าก็โยกๆบอกมามี้มันส์ มันส์” ตอบเอาใจแม่หรือเปล่า “ไม่ค่ะ ลูกเป็นเด็กตรงมาก กี้เคยเปิดเดโมให้เค้าฟัง อะไรที่ไม่โดนเค้าทำเสียงยี้เลย อันนี้ไม่ แต่อันนี้เค้าชอบ เพื่อนก็ชอบ แล้วคนที่ทำก็คือเพื่อน เอก แบล็คเฮด เค้ารู้ว่าเวลาสังสรรค์เราชอบฟังเพลงแนวนี้นานแล้ว เนื้อหาไม่ได้บรีฟอะไรมากขอให้มันเป็นบวก ฟังแล้วสนุกจบ เค้าเลยเขียนมาเป็นเพลงนี้” ร้องเพลงแนวโยกๆในวัยที่ลูกโตเป็นหนุ่มไม่เขินเหรอ “มันไม่เขิน ถ้ารู้จักกี้จริงๆกี้เป็นคนชอบเต้น กระโดดไปกระโดดมา เพราะฉะนั้นเลยไม่เขิน ถ้าให้เต้นเป็นสเต็ปอาจจะเขิน แต่นี่เราเต้นฟรีสไตล์ก็ปล่อยไป ส่วนเพลงก็มีฝากดีเจไปเปิดในผับ ก็ลุ้นนะ เป็นโจทย์ที่ยากเพราะเพลงในผับจะต้องมันส์ไม่มันส์มีเรื่อง (ยิ้ม) ก็มีโทร.ไปเช็กเค้าก็บอกดีนะพี่ คนยังเต้นอยู่ (หัวเราะ) เช็กกระแสเอ็มวี “มีค่ะ เช็กอยู่ ยูทูบก็อยากให้เข้าไปดูเยอะๆ กระแสตอนนี้ช้าลงแล้วเพราะเราไม่ได้โปรโมตแล้วกี้เปลี่ยนชื่อเป็นนิกกี้ด้วยเหตุผลอยากให้เป็นกันเองมากขึ้น”


สำรวจตลาดเองเหรอ

“ตอนนี้ยังไม่ได้กระจายเพิ่งเริ่มโปรโมตเพราะกี้เพิ่งไปผ่าตัดมาแค่เอาเพลงไว้ในยูทูบก่อน ใครจะดูก็เข้าไปดู กี้ไปผ่าตัดมาเกี่ยวกับหมอนรองกระดูก กระดูกหักในคอเพราะคนวิ่งชน จากเรื่องไม่เป็นเรื่องในยิมเราก็วิ่งเค้าก็วิ่งมาชนกันผิดท่า เราคิดว่าไม่มีอะไรเป็นเดือน ตอนแต่งหน้า ช่วงนั้นถ่ายละคร พอเงยหน้านิดนึงแขนขาชา ชามากขึ้นๆเลยหาหมอ หมอบอกว่าต้องทำเอ็มอาร์ไอเพราะอยู่ดีๆมันมาเป็น เห็นว่าหมอนรองกระดูก 5-6 มันหย่อนด้วยจากการชน มีเศษกระดูกไปทับเส้นประสาทเลยต้องรีบถ่ายละครเล่ห์นางฟ้า 20 ซีน ถึง 5 ทุ่ม เช้าวันรุ่งขึ้นผ่าเลย ช่วงนี้จะหันลำบากนิดนึงไม่ได้หยิ่งนะคะ (หัวเราะ)” ช่วงเข้า รพ.ลูกชายว่าอย่างไรบ้าง “เค้าก็ไปนอนเฝ้าค่ะ มีรูปนึงตอนที่กี้อยู่ รพ. ต้องใส่ท่อ ใส่เครื่องช่วยหายใจ มันเยอะมาก ลูกมานอนค้างด้วยกี้ต้องลุกเดิน เค้าต้องพากี้เข้าห้องน้ำแล้วหน้าเค้าเป็นห่วงแม่มาก ช่วยป้อนข้าว ป้อนน้ำ ทำหมอนให้ จนทุกวันนี้ยังจัดหมอนให้กี้อยู่เลย ถ้าหน้าเหนื่อยๆเค้าจะถามอาร์ยูโอเค บางทีไม่ได้เป็นอะไรหรอกลูกจะถาม เค้าจะคอยเช็กว่าเราเป็นอะไรหรือเปล่า ตอนนี้ลูกก็เหมือนเป็นเพื่อนกี้คนนึง กี้นอนตักลูกแล้วก็หลับ อยู่กับลูกสบายสุด ทำให้เราไม่มีความกังวลเหลืออยู่

หลังจากนี้มีเตรียมคอนเสิร์ต

“มีค่ะ ตอนนี้กำลังเตรียมโชว์อยู่ค่ะ กำลังเอาเพลงเก่ามาทำใหม่ ให้มันเป็นโชว์เวลาเราเล่นคอนเสิร์ต จริงๆเล่นตอนแต่เป็นงานจ้าง เพลงเก่าคนยังจำได้ เพลงช้ายังโดนอยู่ พอมีเพลงใหม่มันก็ดี ได้ร้องเพลงบ้าง แต่ตอนนี้กี้ทัวร์คอนเสิร์ตกับพี่ป้อม-อัสนี พี่โต๊ะ-วสันต์ ส่วนกี้เป็นคอรัสประจำของพี่ป้อม พี่โต๊ะ ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ การเป็นคอรัสเป็น อะไรที่เสียงแหลม มีเสียงผู้หญิงตลอดนั่นคือพี่นิ่ม สีฟ้า ซึ่งเป็นครูกี้ เพลงไม่แน่ใจ เพลงดังๆของกี้ เป็นเพลงช้าเค้าเป็นคนเขียนหมด กี้เข้าไปดูเค้าอัด เค้าเป็นคอรัสให้พี่ป้อมตลอด มีวันนึงได้คุย พี่ป้อมชวนเอามั้ย กี้ ฮะ ปลื้มน้ำตาไหลเลย หนึ่งมันยากมาก เป็นประสานเสียง สองถ้าพี่ป้อมให้เราร่วมเวทีด้วยมันเป็นเกียรติ ทัวร์ทุกเดือนทุกจังหวัดทำมาปีกว่า พาร์ทคอรัสเป็นความใฝ่ฝัน ซึ่งคนส่วนใหญ่จะคิด การเป็นนักร้องคือความใฝ่ฝันสูงแล้ว แต่กี้ตรงกันข้าม กี้ภูมิใจที่สุดที่ร้องเพลงมานะ คือได้ร้องคอรัสให้อัสนี-วสันต์ ที่สำคัญถ้าทำไม่ดีเค้าก็ไม่เอา”

หลังๆรับงานละครถี่ขึ้นนะ

“ไม่ถี่หรอก รับ 3 เรื่อง เรื่องนึงรอเราอยู่เพราะเราเล่นลัดดาแลนด์ แล้วไม่มีเวลาให้เค้าเลย แล้วละครเวทีเหนื่อยมาก เลยรอ ส่วนเล่ห์นางฟ้ามาพอดีในช่วงที่ควรจะมา เรือนริษยา มาตอนแรกไม่มีแล้วอยู่ดีๆก็มาพร้อมกัน 3 เรื่องแต่ตาย ตาย (หัวเราะ) กลายเป็นไปกองละครจะเป็นวันของกี้ มีอยู่ทุกซีนเพราะได้คิวอาทิตย์ละวัน” ลูกได้ดูละครที่กี้เล่นมั้ย “ดูๆ ลูกได้ดูเรือนริษยา ตอนที่ยิงตัวตายก็ตกใจด้วยตอนแรกตายแล้ว เค้าหัวเราะ ทิกเกอร์ก็เล่นละครลูกจะถามเบื้องหลังมากกว่า”

พออยู่ค่ายสหภาพฯ มีโอกาสได้ถามพี่แมว–จิระศักดิ์ บ้างมั้ย

“เจอบ้างแต่ไม่บ่อย กับลูกก็มีโอกาสเจอพี่แมว ถ้านัดกันได้ก็เจอ ทิกเกอร์มีโอกาสเจอน้องขึ้นอยู่กับคิวของพี่แมว ถ้าเค้าว่างมาเจอก็ได้ตลอด กี้โอเพ่นอยู่แล้ว ทิกเกอร์พูดถึงน้องตลอด เห็นอะไรเด็กๆเดินช็อปปิ้งเจอชุดเล็กๆถุงเท้าเล็กๆจะนึกถึงน้อง ทุกปีเราจะเลี้ยงคริสต์มาสด้วยกัน มาที่บ้านกี้ มีคุณแหนว แจสเปอร์ แต่ปีที่ผ่านมาไม่มี กี้ยุ่งมาก คริสต์มาสยังถ่ายละคร ให้อยู่กับตายาย แต่ถ้ามีโอกาสสังสรรค์เป็นครอบครัวใหญ่” ทิกเกอร์มีมาอ้อนขอให้กี้มีน้องเพิ่มให้บ้างมั้ย “โอ๊ย ไม่ไหวแล้วค่ะ ไม่เอาแล้ว มันเหนื่อย อยากมีลูกเลย แบบแต่ไม่อยากท้องเวลาท้องมันเหนื่อยมันนาน ตอนนั้นยังเหนื่อย แล้วตอนนี้จะขนาดไหนเนี่ย กี้ว่ามันไม่ไหว เราเลี้ยงคนนี้ให้ดีที่สุด”


กับความรักครั้งใหม่กับหนุ่มต้นล่ะ

“ก็โอเคค่ะ ก็มีโอกาสได้เจอกันบ้าง แต่คนชอบคิดว่าเอะอะไปเสม็ดคิดแบบนั้นแต่จริงๆไม่ใช่ กี้ชอบลงรูปในอินสตาแกรมอาจจะลงถี่ๆ จริงๆไปไม่กี่ครั้ง แต่รูปในสต๊อกเยอะ พอว่างๆก็จะลง เพื่อนสนิทยังคิดเลยว่าไปเสม็ดอีกแล้วเหรอ ก็บอกว่าเปล่า กี้อยู่กรุงเทพฯ ตอนนี้ไม่ลงถี่แล้ว คนชอบคิดเที่ยวตลอด” เห็นว่าเวลากี้ไปต่างจังหวัดต้นจะตามไปดูแล “จริงๆไปสองหน คอนเสิร์ตอัสนี-วสันต์ ตอนแรกๆไปเพราะเป็นห่วงกี้ ทริปสองไป เค้าดูอัสนี-วสันต์แล้วเพราะเค้าบอกมันส์มาก เวลาโปรยปิ๊กก็ไปเอากับเค้าด้วย กี้อยู่บนเวทีก็ขำเค้า” ความรักครั้งนี้คาดหวังมากน้อยแค่ไหน “กี้ว่าใช้เวลาศึกษาทำความ รู้จักกันไปเรื่อยๆศึกษากันไป อะไรที่ยังไม่เข้าใจกันก็ปรับ คุยกันให้เข้าใจ อะไรที่ลงตัวแล้วก็เก็บมันเอาไว้อย่างนั้น เค้าดีเพราะเค้าโตแล้วก็ทำงาน ไม่มานั่งหึงหวง กี้ ไม่ได้ตามไปไหนอยู่ไหนเมื่อไหร่ โตๆกันแล้วไม่ค่อยมีดราม่าเยอะ” มีคิดแว้บๆเรื่องแต่งงาน “มีคุยมั้ย มีเพื่อนแซวเฉยๆแต่งเสม็ดสิ แต่งเลยๆ เป็นเพื่อนแหละ แต่เราสองคนมองหน้ากัน เดี๋ยวสิๆรอก่อน อะไรกันจะรีบไปไหนก็ต้องศึกษากันไปก่อน”ช่างลักกี้อินเกม ลักกี้อินเลิฟ เจงๆ.

ทีมข่าวบันเทิง

ห่างหายจากงานเพลงกว่า 5 ปี นิกกี้–นิโคล เทริโอ กลับมอบความสุขด้วยเสียงเพลงอีกครั้ง มาพร้อมซิงเกิลใหม่ “อีกครั้งหนึ่ง” กับบ้านหลังใหม่ ค่าย “สหภาพดนตรี”... 13 มิ.ย. 2557 14:47 13 มิ.ย. 2557 14:50 ไทยรัฐ