วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโคลารี' ย้ำ จุดโทษบราซิลใสสะอาด

"หลุยซ์ เฟลิเป สโคลารี" ระบุ จุดโทษของทัพแซมบ้า เป็นการตัดสินที่ถูกต้อง ชม "ออสการ์" ทำเกมรุกสุดยอด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า "หลุยซ์ เฟลิเป สโคลารี" กุนซือทีมบราซิล ยืนยัน การได้จุดโทษของทัพแซมบ้า จนนำไปสู่ประตูนำ 2-1 เป็นการตัดสินที่ถูกต้องแน่นอน

เพียงนัดแรกของศึกฟุตบอลโลก 2014 ก็มีประเด็นขัดแย้งให้พูดถึงกันทั่วโลกแล้ว หลังจาก "ยูอิชิ นิชิมูระ" ผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น เป่าให้จุดโทษกับทีมแซมบ้าในนาทีที่ 71 ซึ่งเป็นจุดพลิกผันของเกม ช่วยให้ทีมบราซิลพลิกกลับมาชนะทีมโครเอเชีย 3-1 แต่ "หลุยซ์ เฟลิเป สโคลารี" กุนซือแซมบ้า ออกมายืนยันชัดเจน มันเป็นจุดโทษแน่นอน

"สำหรับผมแล้ว จังหวะทำฟาวล์ในเขตโทษดังกล่าว เป็นจุดโทษแน่นอน แต่ความคิดของคนเราไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ซึ่งมันขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้ตัดสิน ส่วนตัวผมเองก็มานั่งดูจุดโทษดังกล่าวจากทางโทรทัศน์อีกหลายรอบ" กุนซือแซมบ้า กล่าว

นอกจากนี้ กุนซือมากประสบการณ์ วัย 65 ปี ยังกล่าวชมฟอร์มการเล่นของ "ออสการ์" ที่ซัดประตูปิดท้าย 3-1 ว่า เขาเป็นนักเตะที่แย่งบอลได้ดี รวมทั้งสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้อย่างยอดเยี่ยม

"หลุยซ์ เฟลิเป สโคลารี" ระบุ จุดโทษของทัพแซมบ้า เป็นการตัดสินที่ถูกต้อง ชม "ออสการ์" ทำเกมรุกสุดยอด... 13 มิ.ย. 2557 14:41 13 มิ.ย. 2557 14:45 ไทยรัฐ