วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ริต้า' ปลื้ม 'ขันเงิน' ชนะใจพ่อ บินไปเดนมาร์กฝากเนื้อฝากตัว

'ริต้า' ปลื้ม 'ขันเงิน' ชนะใจพ่อ บินไปเดนมาร์กฝากเนื้อฝากตัว

  • Share:

ทริปยุโรปฉลองรักกันมา4ปีของ "ริต้า-ขันเงิน"

ถ้ารักกันจริงก็ต้องเข้าตามตรอกออกตามประตู ดูอย่างนักร้องดัง ขันเงิน เนื้อนวล บินตามแฟนสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ไปไหว้พ่อที่ประเทศเดนมาร์กมาเรียบร้อย ซึ่ง ริต้า เล่าให้ฟังว่า “เค้าน่ารักมากๆกับครอบครัวเรา แล้วก็เป็นไอเดียเค้าด้วย เราก็เลยได้ไปอยู่กับครอบครัวอยู่กับทุกคน ตอนแรกเราไปงานแต่งเพื่อนที่ฝรั่งเศสก่อน เสร็จแล้วก็คือไปเดนมาร์กและอยู่เมืองครอบครัวริต้า ไม่ได้ไปเที่ยวที่อื่นเลยค่ะ ก็มีพาคุณพ่อไปกินข้าวไปเที่ยวไปหาญาติ”

ที่บอกว่าเค้าออกความคิดเอง เราปลื้มมั้ย? “ใช่ ตอนแรกเราก็เกรงใจว่าไปที่อื่นด้วยมั้ย แต่เค้าบอกไม่เป็นไร อยากอยู่กับครอบครัว ยิ่งรู้สึกว่าเค้าน่ารักมาก เค้าก็เสมอต้นเสมอปลาย” พ่อกับขันเข้ากันได้ดีมั้ย? “ก็สนิทกันมาก รักกันมากค่ะ แล้วก็ทั้งครอบครัวด้วย มีคุณอาอีก 2 ท่านแล้วก็มีญาติๆลูกพี่ลูกน้อง ก็ทุกคนรักกันมาก” ขันเงินได้ซื้อของขวัญอะไรให้คุณพ่อมั้ย? “ซื้อตลอดค่ะ เค้าก็มีอะไรเล็กๆน้อยๆเรื่อยๆ เค้าเป็นคนน่ารักมาก รู้ว่าคุณพ่อ-คุณอาชอบอะไร ผู้ชายๆด้วยกันจะรู้ดี”

ครอบครัวว่าไงบ้าง? “ทุกคนรักเค้ามาก ส่วนมากครอบครัวเป็นผู้ชายเข้ากันเป็นแก๊งไม่สนใจเราเลย เราเห็นก็ดีใจที่เข้ากันได้ คุณพ่อเองก็มีความสุข” คุณพ่อวางใจขันมากมั้ย? “คุณพ่อรักเค้ามาก บางทีริต้าจะออกไปช็อปปิ้งกับคุณพ่อสองคน คุณพ่อก็จะถามหาว่าอ้าวแล้วเพื่อนสนิทคุณพ่ออยู่ไหน เป็นเพื่อนซี้เค้าเลย ก็มีคิดว่าอะไรจะรักกันขนาดนี้ (ยิ้ม) ก็ดีใจที่เค้าไว้วางใจ” คุณพ่อมีบอกเรามั้ยว่าคนนี้ล่ะโอเคแล้ว? “ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่เรารู้กันด้วยการกระทำมากกว่า”

คบมา 4 ปีเป็นไงบ้าง? “ก็ไม่คาดคิดว่าจะดี บอกตรงๆเราก็ลองดู แต่ยิ่งเวลาผ่านไปก็เป็นเครื่องพิสูจน์คน พิสูจน์ทุกอย่าง ยิ่งได้รู้จักก็ยิ่งดีว่าเราก็เลือกได้ดี ใจเค้าดีมากๆ” ทุกวันนี้มองว่าเลือกคนถูกแล้วมั้ย? “ถูกค่ะ” ยังหวานตลอดมั้ย? “เสมอต้นเสมอปลายมากค่ะ ยิ่งกว่าเดิมอีก เค้าเป็นคนเต็มที่ กับทุกคนรอบข้างเค้าดีจากใจจริงๆ บางทีเค้าก็เสนอทำอะไรที่เราไม่คาดคิดหลายครั้ง เราก็ดีใจ ยิ่งทริปนี้กลับมายิ่งดี” มีของขวัญครบ รอบ 4 ปีบ้างมั้ย? “มีค่ะ ริต้าซื้อรองเท้ายี่ห้อดังที่หายากให้เค้าที่ปารีส ส่วนเค้าก็ทำเซอร์ไพรส์พาไปดินเนอร์”

เมื่อไหร่มีข่าวดี? “ยังไม่รีบร้อนเลยค่ะ” เรากลัวการแต่งงานรึเปล่า? “ไม่ได้กลัว แต่เป็นคนคิดเยอะ เพราะเราแต่งงานแค่ครั้งเดียว” ไม่มีปุบปับแต่งนะ? “ไม่เลยค่ะ ไม่รีบ เค้าเองก็ไม่รีบ ขออีกสัก 5 ปีแล้วกัน แต่ถ้าเผื่อเร็วกว่านั้นจะบอก” มีเกริ่นมั้ย? “ก็มีค่ะ พูดอยู่แล้ว เพราะมันเป็นเรื่องที่เราโตๆกันแล้ว แต่เรายังไม่พร้อม”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้