วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของขวัญจากความงดงาม ของธรรมชาติ

เสน่ห์จากความงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์ และความอ่อนช้อยของเส้นสายธรรมชาติ กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการรังสรรค์ผลงานชิ้นสวยมากมายนับไม่ถ้วน เพื่อให้เป็นรางวัลชีวิต

แบรนด์เนมชั้นสูงของโลก Christian Dior หยิบภาพในความทรงจำของ “มองซิเออร์ดิออร์” ซึ่งหลงใหลในความงดงามของสวนหลังบ้านเมื่อวัยเยาว์ในเมือง Granville มาเป็นแรงบันดาลใจสร้างสรรค์เครื่องประดับคอลเลกชั่นล่าสุด PRE-FALL 2014 โดยอาร์ตไดเรคเตอร์มือทอง “ราฟ ซิมงส์” นำรูปทรงวงรีเอกลักษณ์ของห้องเสื้อดิออร์มาดีไซน์ใหม่ให้อสมมาตร ผสมผสานกับวัสดุแปลกตา เช่น ขนสัตว์, หนังกลับ และคริสตัลสีควันบุหรี่ ถ่ายทอดเป็นคอลเลกชั่น Diorigin หรือจะเป็นคอลเลกชั่น EverDior เล่นกับความคอนทราสของวัสดุ โดยหยิบไม้ชั้นดีมาผสมกับคริสตัลสุดแวววาว อีกหนึ่งไอเท็มเด่นยกให้คอลเลกชั่น Miss en Dior นำมุกเรซิ่นสีเข้มและสีใส 5 เส้น มาร้อยเรียงซ้อนกันเป็นสร้อยคอมุกสวยเจิด เข้าเซตกับต่างหูมุกเรซิ่นหุ้มทองยอดฮิต Be Dior

ด้านแบรนด์มุกระดับไฮเอนด์จากญี่ปุ่น Mikimoto สร้างสรรค์สร้อยคอไข่มุกเซาธ์ซีสีขาวไล่เรียงสลับไข่มุกสีทอง เข้าเซตกับต่างหูไข่มุกเซาธ์ซีสีขาวและสีทองประดับเพชร ที่ดูงดงามเหนือกาลเวลา เพื่อฉลองครบรอบ 120 ปี ความสำเร็จของมิกิโมโต้ นอกจากนี้ ยังมีโชคเกอร์สุดหรู ที่คัดสรรเฉพาะไข่มุกคุณภาพดีที่สุดของโลก ขนาด 4.5-8.8 มม. มาร้อยเรียงลดหลั่นบนตัวเรือนทองคำขาว 18 เค ประดับเพชรเพิ่มประกายโดดเด่น

ตอกย้ำความเป็นหนึ่งไม่เป็นสองรองใครของช่างจิวเวลรี่ไทย โดย Blue River แบรนด์เครื่องประดับเพชรและอัญมณีระดับพรีเมียม ภูมิใจเสนอคอลเลกชั่น “Colors of the Seasons” ถ่ายทอดความสวยงามของธรรมชาติในช่วงเวลาผลัดใบ ที่พร้อมผลิช่อออกดอกใหม่อย่างงดงามน่าทึ่ง ด้วยแรงบันดาลใจจากการนำองศาของสีสันในแต่ละช่วงฤดูกาลมาถ่ายทอดเป็นจิวเวลรี่ชิ้นสวยระดับมาสเตอร์พีซ โดยสีเหลืองบุษราคัม แทนความอบอุ่นของฤดูใบไม้ร่วง, สีเขียวกรีนแซฟไฟร์ สัญลักษณ์การผลิบานของฤดูใบไม้ผลิ, สีน้ำเงินบลูแซฟไฟร์ แทนความสงบนิ่งของฤดูหนาว และสีแดงทับทิม สะท้อนความสดใสของฤดูร้อน

อีกหนึ่งจิวเวลรี่แบรนด์ดังของคนไทย CHAVANA ที่มีอายุเก่าแก่ 100 ปี มีต้นกำเนิดมาจากร้านเมี้ยนเต็ก ในย่านบ้านหม้อ ก็สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกจากการสร้างสรรค์เครื่องประดับสไตล์แอนทีค ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายอาร์ตเดโค และ เอ็ดเวิร์ดเดียน เน้นความสมดุลและเหลี่ยมมุมของรูปทรงเรขาคณิต ผสมกับสีสันน่าทึ่งของอัญมณีไทย.

เสน่ห์จากความงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์ และความอ่อนช้อยของเส้นสายธรรมชาติ กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการรังสรรค์ผลงานชิ้นสวยมากมายนับไม่ถ้วน เพื่อให้เป็นรางวัลชีวิต... 13 มิ.ย. 2557 14:24 13 มิ.ย. 2557 14:40 ไทยรัฐ