วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดคดีฆ่า "พ่อค้าแตงโม" จับครูเฒ่า-กิ๊กสาวใหญ่คนบงการ

จับมือปืนฆ่าพ่อค้าแตงโม สารภาพคนบงการเป็นอดีตครูที่เคยมีบุญคุณ แค้นแทนกิ๊กสาวใหญ่ที่มีบ้านติดกับผู้ตายและเคยมีเรื่องทะเลาะกัน เลยอาสาหามือปืนมายิงให้ตาย ตร.ตามรวบตัว แจ้งข้อหาร่วมกันจ้างวานฆ่า

เมื่ิอเวลา 09.20 น. วันที่ 13 มิ.ย.57 พ.ต.อ.ประมวล ยิ้มจันทร์ ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุวัฒน์ รักษ์เจริญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กิตติพล หลวงใหญ่ รอง ผกก.ป. นำตัว นายนคร วังแผน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 ม.7 ต.กาญจนา อ.เมือง จ.แพร่ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากก่อเหตุยิงนายบุญช่วย ฉิมพาลี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 ม.8 ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จนถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำ นายนคร ให้การรับสารภาพว่า อดีตตนเคยเป็นทหารยศสิบโท อยู่ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.อุตรดิตถ์ ต่อมาถูกไล่ออกจากราชการ รู้จักและสนิทสนมเป็นญาติกับนายสิงหล วังแผน อายุ 74 ปี อดีตเป็นครู และมีครอบครัวอยู่ที่ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ซึ่งมามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ นางปาหนัน สุนานันต์ อายุ 56 ปี มีบ้านพักอยู่ใกล้บ้านของนายบุญช่วย ผู้ตาย ต่อมานายสิงหล ได้มากล่าวเปรยๆ กับตนว่า นางปาหนัน อยากได้มือปืนไปยิงนายบุญช่วย เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะกันหลายเรื่อง จนถึงขนาดขู่จะฆ่า จะทำร้ายกัน ตนเห็นว่านายสิงหลเคยช่วยเหลือและให้เงินทองใช้จ่ายบ่อยๆ จึงรับงานเพื่อตอบแทนบุญคุณ

นายนคร มือปืนฆ่าคนรายนี้ ให้การด้วยว่า นายสิงหล จัดหาปืนลูกซองสั้นพร้อมกระสุนมาให้ 1 กระบอก และให้เงินไว้ใช้จำนวนหนึ่ง ต่อมาวันเกิดเหตุ นายสิงหลนัดตนไปพบที่ห้างโลตัส จ.อุตรดิตถ์ จึงขี่รถ จยย.มาจาก จ.แพร่ ฝาก จยย.ไว้กับเพื่อนทหารคนหนึ่ง จากนั้นนายสิงหลขับรถปิกอัพ 4 ประตู ยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไปรับมาที่สุโขทัย โดยนายสิงหลเป็นคนขับ เมื่อมาถึงแผงขายแตงโมไม่เจอนายบุญช่วย นายสิงหลจึงขับรถวนอยู่ 2 รอบ จนกระทั่งพบนายบุญช่วยเดินกลับเข้าบ้าน ตนจึงลงจากรถทำทีจะขอซื้อแตงโม ครั้นพอนายบุญช่วยเผลอ จึงชักอาวุธปืนจ่อยิงเข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด จนล้มลงสิ้นใจตาย ก่อนจะรีบขึ้นรถซึ่งนายสิงหลยังไม่ได้ดับเครื่อง หลบหนีกลับมาที่ จ.อุตรดิตถ์ แล้วแยกย้ายกัน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ไปจับกุม

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับและนำกำลังเข้าจับกุมนายสิงหล และนางปาหนัน ได้ที่บ้านพักของนางปาหนัน ซึ่งอยู่ใกล้ๆ บ้านของนายบุญช่วย ผู้ตาย จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานชัดเจน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีร่วมกันจ้างวานฆ่าผู้อื่น และยื่นคัดค้านการประกันตัว.

จับมือปืนฆ่าพ่อค้าแตงโม สารภาพคนบงการเป็นอดีตครูที่เคยมีบุญคุณ แค้นแทนกิ๊กสาวใหญ่ที่มีบ้านติดกับผู้ตายและเคยมีเรื่องทะเลาะกัน เลยอาสาหามือปืนมายิงให้ตาย ตร.ตามรวบตัว แจ้งข้อหาร่วมกันจ้างวานฆ่า 13 มิ.ย. 2557 14:23 14 มิ.ย. 2557 06:43 ไทยรัฐ