วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สัมพันธ์ยากจะบอก 'ไกรสร-เพชร' 22 ปีกับการลาโลกราชินีลูกทุ่ง 'พุ่มพวง'

สัมพันธ์ยากจะบอก 'ไกรสร-เพชร' 22 ปีกับการลาโลกราชินีลูกทุ่ง 'พุ่มพวง'

  • Share:

ราชินีลูกทุ่งตลอดกาลของไทยก็ต้อง ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ครบรอบ 22 ปีกับการลาโลกไปนานแล้ว แต่เชื่อว่าแฟนเพลงทั่วไทย ยังไม่ลืมเลือนผลงานเพลงมากมายของพุ่มพวงอย่างแน่นอน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปพูดคุยกับ เพชร สรภพ ลูกชายคนเดียวของพุ่มพวง ที่ตอนนี้มีความสุขดี กำลังมุ่งมั่นกับการเป็นนักร้องหน้าใหม่ในนาม เพชร ดวงจันทร์  

ผ่านไปไวมากๆ 22 ปีแล้ว กับการจากไปของคุณแม่ แต่หลายคนก็ยังไม่ลืมกันนะ? "ก็รู้สึกปลื้มใจแทนคุณแม่ครับที่ 22 ปีแล้ว หลายคนยังจำได้ ยังนึกถึงกัน ยังมาร่วมงานกันอยู่ทุกปี" คงไม่มีใครลืมกันง่ายๆ หรอกค่ะ กับราชินีลูกทุ่งหนึ่งเดียวของเมืองไทยเรา? "ครับ (ยิ้ม)" ตอนนี้ความสัมพันธ์กับคุณพ่อ (ไกรสร ลีละเมฆินทร์) เป็นอย่างไรบ้าง? "ก็…ไม่มีอะไรครับ คือยังไงเขาก็ยังเป็นพ่อผมอยู่ครับ" ใช้คำว่าต่างคนต่างอยู่กันได้มั้ย? "คนภายนอกก็จะมองกันอย่างนั้นเนอะ เรื่องราวในอนาคตผมก็ไม่แน่ใจ" ไม่แน่ใจเรื่องอะไรบ้างคะเพชร? "อนาคตผมไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงครับ ตอนนี้ก็เลยไม่กล้าจะตอบอะไรมากครับ"

ตอนนี้เพชรทำอะไรอยู่บ้าง? "ทำหลายอย่างครับ พิธีกร ดีเจ ก็ยังทำอยู่ ตอนนี้เป็นนักร้องด้วย อยู่ค่ายท็อปไลน์ ค่ายเดียวกับคุณแม่ เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ 2 เพลงออกมา ยินดีคืนใจ กับเพลง เรามาเป็นแฟนกันมั้ย" ให้สักกี่คะแนนดี กับความเป็นนักร้องน้องใหม่ของเพชร? "โอ้ว ผมยังไม่กล้าให้คะแนนตัวเองครับ เอาเป็นว่าตอนนี้ก็พยายามอยู่ครับ เพลงของผมก็เป็นจังหวะสมัยใหม่มากๆ ที่มีความเป็นไทยเดิม ก็ขอบคุณครูเพลงที่ทำเพลงให้ครับ".

แฟนเพลงไม่เคยลืม
ขวัญใจมหาชน ราชินีลูกทุ่ง
เพชร ดวงจันทร์ ลูกชายพุ่มพวง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้