วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โควัช' จวกเปายุ่น มอบจุดโทษอัปยศให้บราซิล

"นิโก โควัช" รับไม่ได้หลังทีมโครเอเชียพ่ายแข้งแซมบ้า 1-3 จวกผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น ทำหน้าที่ผิดพลาด ให้จุดโทษอันน่าสุดอัปยศกับเจ้าภาพ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า "นิโก โควัช" กุนซือทีมโครเอเชีย ระบุ การได้จุดโทษของทัพแซมบ้า จนนำไปสู่ประตูนำ 2-1 ถือเป็นเรื่องสุดอัปยศในศึกฟุตบอลโลก 2014


ในเกมเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งเป็นนัดแรกของกลุ่มเอ ทีมโครเอเชีย ได้ประตูขึ้นนำ เจ้าภาพ บราซิล ไปก่อน 1-0 แต่ถูกยิงคืนรวดเดียว 3 ประตู จนเป็นฝ่ายพ่ายไป 1-3 แต่ "นิโก โควัช" กุนซือทีมโครเอเชีย ไม่พอใจอย่างมากในจังหวะที่ "ยูอิชิ นิชิมูระ" ผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น เป่าให้จุดโทษกับทีมแซมบ้าในนาทีที่ 71 ซึ่งเป็นจุดพลิกผันของเกม


"ถ้าจังหวะที่ลูกทีมของผมเอามือไปถูกตัวนักเตะบราซิลในเขตโทษจนล้มลงไป และเป็นจุดโทษ เราก็ควรจะหันไปเล่นบาสเกตบอลกันดีกว่า ไม่ใช่ฟุตบอลแบบนี้ มันช่างน่าอัปยศสิ้นดี" กุนซือทีมโครเอเชีย กล่าว

นอกจากนี้ อดีตกองกลางทีมหมากรุกพิฆาต ยังกล่าวอีกว่า ถ้าจังหวะนั้นเป็นจุดโทษ ในเกมหนึ่งคุณอาจจะได้ถึง 100 จุดโทษเลยก็เป็นได้ ผมเชื่อว่าแฟนบอลทางบ้านที่นั่งชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์กว่า 2.5 พันล้านคน ก็เห็นว่ามันไม่ใช่จุดโทษแน่นอน

"ผู้ตัดสินอยู่ในตำแหน่งที่ดี เขาเห็นทุกอย่างกระจ่างชัด ผมไม่ตำหนิเฟร็ดที่ล้มในเขตโทษจังหวะนั้น แต่ผมขอตำหนิผู้ตัดสิน" กุนซือรูปหล่อ วัย 42 ปี กล่าว

สำหรับนัดต่อไปของทีมโครเอเชีย จะพบกับทีมแคเมอรูน ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้

"นิโก โควัช" รับไม่ได้หลังทีมโครเอเชียพ่ายแข้งแซมบ้า 1-3 จวกผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น ทำหน้าที่ผิดพลาด ให้จุดโทษอันน่าสุดอัปยศกับเจ้าภาพ... 13 มิ.ย. 2557 14:06 13 มิ.ย. 2557 14:11 ไทยรัฐ