วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศธ.เปิดโครงการ 'ผู้ช่วยสอนภาษาฝรั่งเศส' ติดดาบความรู้ให้เด็กไทย

ศธ.เปิดโครงการ 'ผู้ช่วยสอนภาษาฝรั่งเศส' ติดดาบความรู้ให้เด็กไทย

  • Share:

รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดโครงการปฐมนิเทศผู้ช่วยสอนภาษาฝรั่งเศส นำนักศึกษาจากประเทศฝรั่งเศสมาสอนเด็กไทย หวังพัฒนาทักษะภาษาฝรั่งเศสของครูและนักเรียนของไทย...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 57 นางสาวจุไรรัตน์ แสงบุญนำ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดโครงการปฐมนิเทศผู้ช่วยสอนภาษาฝรั่งเศส ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ โดยมีผู้ช่วยสอนภาษาฝรั่งเศส จำนวน 13 คน จะอยู่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานศึกษาทั้งสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน รวมจำนวน 13 แห่ง ระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน 2557 ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2557

สำหรับโครงการดังกล่าว กระทรวงศึกษาธิการ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และสมาคมฝรั่งเศสได้ ร่วมกันดำเนินโครงการผู้ช่วยสอนภาษาฝรั่งเศส ประจำปี 2557 ภายใต้โครงการ "Teaching in Thailand Project" โดยนำนักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาโท วิชาเอกด้านการสอนภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาต่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในสาธารณรัฐฝรั่งเศส มาเป็นอาสาสมัครช่วยสอนภาษาฝรั่งเศสในสถานศึกษาของไทย ระยะเวลา 7-12 สัปดาห์ ซึ่งโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยพัฒนาทักษะภาษาฝรั่งเศสของครูและนักเรียนของไทย ตลอดจนเป็นแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้