วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กระชับหุ่นสวยทันใจ “ไจโรโทนิค”

ก็เพราะ “ไจโรโทนิค” (Gyrotonic) เป็นเทรนด์ใหม่ของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแห่งยุค ที่ได้รูปร่างสวยกระชับตามใจปรารถนารวดเร็วที่สุด ในฐานะผู้นำเทรนด์ตัวจริงของเมืองไทย ศุโขโยคะ และ โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) จึงทุ่มทุนสร้างนำเทรนด์สุดฮอตมาให้คนรักการออกกำลังกายได้อัพเดตแบบทันอกทันใจ

“ครูบี–กุลรัตน์ ทวีนุช” บอกเล่าถึงความมหัศจรรย์ของ “ไจโรโทนิค” ว่า เป็นศาสตร์การออกกำลังกายแนวใหม่ ที่ผสมผสานกีฬา 5 ชนิดเข้าด้วยกัน ทั้งโยคะ, ว่ายน้ำ, ยิมนาสติก, ไทชิ และเต้นรำ โดยเอกลักษณ์โดดเด่นของไจโรโทนิคคือ เป็นการออกกำลังกายที่ไม่มีแรงกระแทก และเน้นการเคลื่อนไหวร่างกายแบบ 360 องศา ควบคู่ไปกับการหายใจอย่างเป็นระบบ เพื่อสร้างความยืดหยุ่นของร่างกายทุกส่วน และเพิ่มความสามารถในการนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย ขณะเดียวกัน ก็สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่ห่อหุ้มข้อต่อ การฝึกไจโรโทนิคจึงไม่ทำให้รู้สึกเหนื่อยจนหมดแรง แต่จะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และมีสมาธิ สำหรับผู้สูงวัยก็สามารถเล่นไจโรโทนิคได้สบายๆ โดย “ครูบี” ยืนยันว่า การฝึกไจโรโทนิคจะใช้อุปกรณ์ที่ให้ความเป็นอิสระ ทำให้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายได้ออกกำลัง และด้วยเทคนิคที่ออกแบบพิเศษ จึงช่วยลดแรงกระแทกของข้อต่อต่างๆ โดยมีท่าเล่นเฉพาะที่เน้นให้กล้ามเนื้อมัดต่างๆทำงาน ทั้งกล้ามเนื้อแขน, ขา, ท้อง และหลัง โดยอาศัยหลักการเกร็ง, ยืด และคลาย จึงกระชับหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นชัดเจนภายในเวลาไม่กี่ครั้ง

สำหรับคลาสไจโรโทนิคที่ศุโขโยคะ และโยคะ แอนด์ มี สามารถเลือกได้ 3 สไตล์ คือคลาส Whole Body เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นฝึก จะเน้นให้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายทำงาน ทำให้รูปร่างกระชับ และข้อต่อต่างๆยืดเหยียดได้มากขึ้น, คลาส Upper Body เน้นกล้ามเนื้อส่วนบนของร่างกาย โดยเฉพาะหลัง, ไหล่, ต้นแขน, หน้าท้องส่วนบน, รอบเอว และด้านข้างลำตัว เพื่อความกระชับเพรียวแข็งแรง และคลาส Lower Body เน้นความกระชับเพรียวของกล้ามเนื้อส่วนล่าง ตั้งแต่หน้าท้องส่วนล่าง, ก้น, สะโพก, ต้นขา และน่อง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ “ศุโขโยคะ” โทร.0-2243-1773-4 และโยคะ แอนด์ มี โทร.0-2102-2975-6.

ก็เพราะ “ไจโรโทนิค” (Gyrotonic) เป็นเทรนด์ใหม่ของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแห่งยุค ที่ได้รูปร่างสวยกระชับตามใจปรารถนารวดเร็วที่สุด... 13 มิ.ย. 2557 12:49 13 มิ.ย. 2557 12:53 ไทยรัฐ