วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกันเริ่มมอบเงินชดเชยครอบครัวเหยื่อเที่ยวบิน 'MH370'

บริษัทประกันภัยเริ่มจ่ายเงินชดเชยเบื้องต้นแก่ครอบครัวผู้โดยสารเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์​สเที่ยวบิน MH370 ที่ยังสูญหาย รายละ 1.81 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท อลิอันซ์ ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยรายใหญ่ของเยอรมนี และเป็นบริษัทประกันภัยของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สได้ประกาศเริ่มการมอบเงินชดเชยเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้โดยสารเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ทั้ง 239 คนที่สูญหาย โดยครอบครัวผู้โดยสารสามารถนำเอกสารมายื่นคำร้องขอรับเงินชดเชยได้รายละ 1.81 ล้านบาท

ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดเหตุบริษัทประกันได้จ่ายเงินชดเชยเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้โดยสาร 7 ครอบครัว เป็นครอบครัวชาวมาเลเซีย 6 ครอบครัว และครอบครัวชาวจีน 1 ครอบครัว และขณะนี้บริษัทกำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการอนุมัติคำร้องของครอบครัวผู้โดยสารชาวจีนกว่า 30 ครอบครัว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานต่อว่า ยังมีครอบครัวผู้โดยสารบางส่วนปฏิเสธไม่รับเงินชดเชยเนื่องจากเชื่อว่าสมาชิกครอบครัวที่โดยสารบนเครื่องบินยังมีชีวิตอยู่ นอกจากนี้ กลุ่มครอบครัวผู้โดยสารยังร่วมมือกันระดมทุน 165 ล้านบาท เพื่อเป็นเงินรางวัลให้กับผู้ที่สามารถไขปริศนาการหายสาบสูญของเอ็มเอช 370 ได้

ขณะเดียวกัน นายฮัมซา นูดิน รอง รมว.กระทรวงต่างประเทศมาเลเซีย แถลงย้ำอีกครั้งว่ารัฐบาลยังไม่เคยประกาศว่า เครื่องบินลำดังกล่าวหายสาบสูญ สำหรับการจ่ายเงินชดเชยเต็มจำนวนนั้น จะดำเนินการหลังจากทางรัฐบาลได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ปริศนาของโศกนาฏกรรมนี้ได้ถูกไขกระจ่างแล้ว

บริษัทประกันภัยเริ่มจ่ายเงินชดเชยเบื้องต้นแก่ครอบครัวผู้โดยสารเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส​เที่ยวบิน MH370 ที่ยังสูญหาย รายละ 1.81 ล้านบาท... 13 มิ.ย. 2557 12:40 13 มิ.ย. 2557 13:09 ไทยรัฐ