วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามล่ามา 8 ปี 'ตุ๊กตา' โล่งจับตัวสาวทอมปลอมบัตรเครดิต

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 12 มิถุนายน ที่ห้องประชุมชั้น 2 สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย พ.ต.อ.น้ำเพชร ทรัพย์อุดม พงส.ผทค. สน.โชคชัย 4 ได้เปิดแถลงข่าว จากกรณีที่นักแสดงและพิธีกรสาว ตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอด ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี เข้าจับกุม น.ส.ภัสมาภูฎิณฑ์ อัครวงศ์ตระกูล หรืออริสา เจริญผล หรือต้นน้ำ อัครวงศ์ตระกูล อายุ 49 ปี ในคดีปลอมแปลงเอกสาร ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น โดยในครั้งนี้ ตุ๊กตา อุบลวรรณ เจ้าทุกข์ พร้อมด้วย ผู้ต้องหา ร่วมแสดงหลักฐานดังกล่าวด้วย

พ.ต.อ.น้ำเพชร กล่าวว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ ได้จับกุมผู้ต้องหาได้ตามหมายจับ ทางเราจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปรับตัวผู้ต้องหาเพื่อนำมาดำเนินคดี เนื่องจากว่าทางผู้เสียหายได้มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.โชคชัย ตั้งแต่ปี 2549 ผู้สื่อข่าวถามว่า ในขั้นตอนของการดำเนินคดี จากนี้จะเป็นอย่างไร พ.ต.อ.น้ำเพชร กล่าวว่า ในกระบวนการสอบสวนผู้ต้องหาตอนนี้เสร็จสิ้นแล้ว จากนั้นในวันนี้ก็จะส่งผู้ต้องหาฟ้องศาลต่อไป ซึ่งครั้งนี้ผู้ต้องหาได้กระทำความผิดรวมแล้ว 100 กรรม โดยกระทำแบบต่างกรรมต่างวาระ แต่คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเนื่องจากหลักฐานค่อนข้างจะชัดเจน ส่วนผลของการตัดสินก็จะอยู่ที่ศาล คดีนี้เป็นอาญาแผ่นดินไม่สามารถที่จะยอมความได้ และในกระบวนการตัดสินของศาลก็จะรวมเอาคดีอื่นๆ ที่เกิดขึ้นของผู้ต้องหารายนี้มาร่วมพิจารณาด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ถามไปยัง พิธีกรสาวว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไร ตุ๊กตา กล่าวว่า ตอนแรกก็ถอดใจแล้วว่าจะตามจับไม่ได้ เพราะว่าคดีจะหมดอายุความในวันที่ 1 ก.ค.ที่จะถึงนี้ แต่ปรากฏว่ามีผู้แจ้งเบาะแสมาให้ ซึ่งคนที่แจ้งก็เป็นผู้เสียหายเหมือนกัน จึงได้มีการประสานงานตำรวจและวางแผนจับกุม ซึ่งตอนนี้ตนก็โล่งใจ เพราะไม่อยากจะให้เขาไปทำกับใครแบบนี้อีก

ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามไปยังผู้ต้องหาว่า อยากพูดอะไรหรือเปล่า น.ส.ภัสมาภูฎิณฑ์ กล่าวว่า คดีความที่ผ่านมาที่มีการตัดสินไปแล้วก็ยอมรับความผิด ส่วนในคดีของตุ๊กตาก็ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป แต่อยากจะบอกว่า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น มาจากตัวเองที่เป็นฝ่ายผิด อยากจะขอโทษจากใจจริง ขอโทษต่อทุกคน และครั้งนี้จะไม่ขอประกันตัว และจะขอรับโทษที่เกิดขึ้น และกลับตัวกลับใจเป็นคนดี ที่ผ่านมาที่ไม่ได้มีการพูดคุยกับตุ๊กตา เพราะมีการประสานงานไม่ชัดเจน อีกทั้งมีความเข้าใจผิดกันและไม่ได้มีการคุยกัน ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาทำไมหลบหนี น.ส.ภัสมาภูฎิณฑ์ กล่าวว่า ไม่ได้คิดหลบหนี แต่พยายามที่จะหาเงินมาคืนเพื่อจะได้เคลียร์เรื่องต่างๆ ได้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามพิธีกรสาว ตุ๊กตา อุบลวรรณ ว่า ผู้ต้องหาขอโทษแบบนี้จะให้อภัยหรือเปล่า เจ้าตัวตอบว่า ตอนนี้ยังไม่ยกโทษให้ แต่วันนี้รู้สึกดีที่วันนี้เขาเป็นแบบนี้ ถ้าในอนาคตเขาสำนึกได้จริงๆ อย่างที่เขาพูด เราก็ให้อภัยเขาได้ และก็พร้อมถ้าจะมีอะไรที่จะเป็นประโยชน์ที่จะทำให้โทษเขาลดน้อยลงได้.

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 12 มิถุนายน ที่ห้องประชุมชั้น 2 สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย พ.ต.อ.น้ำเพชร ทรัพย์อุดม พงส.ผทค. สน.โชคชัย 4  ได้เปิดแถลงข่าว จากกรณีที่นักแสดงและพิธีกรสาว ตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอด 13 มิ.ย. 2557 12:26 13 มิ.ย. 2557 13:15 ไทยรัฐ