วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระขึงลวดปล่อยไฟฟ้าดักสัตว์-โดนเสียเอง ถูกช็อตสลบเหมือด

พระหนุ่มปลูกดอกไม้ไว้รอบกุฏิ กลัวสัตว์จะเข้าไปกัดกินต้นไม้ เลยล้อมรัั้วขึงลวดปล่อยกระแสไฟฟ้าเต็มพิกัด ผลโดนเข้าเสียเอง ถูกไฟช็อตนอนสลบอยู่หน้ากุฏิ ต้องหามส่ง รพ. ชาวบ้านบอกเคยเตือนแล้ว ท่านไม่ฟัง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 57 ร.ต.ต.โอภาส เสนา รอง สว.สภ.เมืองมหาสารคาม ประจำตู้ยามบ้านดินดำ ได้รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์ถูกไฟฟ้าช็อตหมดสติอยู่ที่กุฏิ ภายในวัดบ้านดินดำ ถนนถีนานนท์ ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม จึงแจ้งหน่วยปฏิบัติการจีเสียงเกาะ และรถกู้ชีพ รพ.มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่หน้ากุฏิหลังหนึ่งภายในวัดดังกล่าว พบร่างพระสงฆ์ไทย 1 รูป ทราบชื่อคือ พระไชยเชฐ จันทิพย์ อายุ 28 ปี พระลูกวัด สภาพยังไม่รู้สึกตัว นอนฟุบหมดสติอยู่ด้านข้าง หน้าทางขึ้นบันไดกุฏิทรงไทยยกพื้นสูง โดยที่มือขวามีรอยไหม้เหมือนถูกไฟช็อต ข้างๆ มีลวดขึงไว้กับบันไดทางขึ้นกุฏิวนไปรอบพื้นที่แปลงดอกไม้ และมีรอยไหม้กับมีเศษเนื้อติดอยู่ที่เส้นลวด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล ปั๊มนวดหัวใจ ก่อนนำร่างขึ้นรถกู้ชีพส่งโรงพยาบาล

ร.ต.ต.โอภาส กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุด้านหน้ากุฏิ พบว่ามีการทำเป็นแปลงปลูกไม้ดอกไม้ประดับอย่างสวยงาม พร้อมกับมีเส้นลวดที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าขึงล้อมอยู่ คาดว่าพระไชยเชฐ ผู้บาดเจ็บ เป็นคนล้อมลวดดังกล่่ว และเมื่อทำเสร็จแล้วคงจะไปจับทดลองกระแสไฟฟ้าดู จึงทำให้ถูกไฟช็อตจนหมดสติ

ขณะที่ชาวบ้าน กล่าวว่า เส้นลวดที่ขึงไว้ ทราบว่าพระไชยเชฐทำขึ้นเพื่อป้องกันสัตว์เลี้ยง พวกโค กระบือ เข้ามากัดกินไม้ดอกไม้ประดับในสวนรอบกุฏิ ซึ่งชาวบ้านเคยเตือนว่าอาจจะเกิดอันตราย เพราะเด็กๆ อาจไปจับโดนเข้า แต่ท่านก็ไม่เชื่อ จนมาโดนเข้ากับตัวเองดังกล่าว.

พระหนุ่มปลูกดอกไม้ไว้รอบกุฏิ กลัวสัตว์จะเข้าไปกัดกินต้นไม้ เลยล้อมรัั้วขึงลวดปล่อยกระแสไฟฟ้าเต็มพิกัด ผลโดนเข้าเสียเอง ถูกไฟช็อตนอนสลบอยู่หน้ากุฏิ ต้องหามส่ง รพ. ชาวบ้านบอกเคยเตือนแล้ว ท่านไม่ฟัง 13 มิ.ย. 2557 12:23 13 มิ.ย. 2557 14:19 ไทยรัฐ