วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระขึงลวดปล่อยไฟฟ้าดักสัตว์-โดนเสียเอง ถูกช็อตสลบเหมือด

พระขึงลวดปล่อยไฟฟ้าดักสัตว์-โดนเสียเอง ถูกช็อตสลบเหมือด

  • Share:

พระหนุ่มปลูกดอกไม้ไว้รอบกุฏิ กลัวสัตว์จะเข้าไปกัดกินต้นไม้ เลยล้อมรัั้วขึงลวดปล่อยกระแสไฟฟ้าเต็มพิกัด ผลโดนเข้าเสียเอง ถูกไฟช็อตนอนสลบอยู่หน้ากุฏิ ต้องหามส่ง รพ. ชาวบ้านบอกเคยเตือนแล้ว ท่านไม่ฟัง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 57 ร.ต.ต.โอภาส เสนา รอง สว.สภ.เมืองมหาสารคาม ประจำตู้ยามบ้านดินดำ ได้รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์ถูกไฟฟ้าช็อตหมดสติอยู่ที่กุฏิ ภายในวัดบ้านดินดำ ถนนถีนานนท์ ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม จึงแจ้งหน่วยปฏิบัติการจีเสียงเกาะ และรถกู้ชีพ รพ.มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่หน้ากุฏิหลังหนึ่งภายในวัดดังกล่าว พบร่างพระสงฆ์ไทย 1 รูป ทราบชื่อคือ พระไชยเชฐ จันทิพย์ อายุ 28 ปี พระลูกวัด สภาพยังไม่รู้สึกตัว นอนฟุบหมดสติอยู่ด้านข้าง หน้าทางขึ้นบันไดกุฏิทรงไทยยกพื้นสูง โดยที่มือขวามีรอยไหม้เหมือนถูกไฟช็อต ข้างๆ มีลวดขึงไว้กับบันไดทางขึ้นกุฏิวนไปรอบพื้นที่แปลงดอกไม้ และมีรอยไหม้กับมีเศษเนื้อติดอยู่ที่เส้นลวด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล ปั๊มนวดหัวใจ ก่อนนำร่างขึ้นรถกู้ชีพส่งโรงพยาบาล

ร.ต.ต.โอภาส กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุด้านหน้ากุฏิ พบว่ามีการทำเป็นแปลงปลูกไม้ดอกไม้ประดับอย่างสวยงาม พร้อมกับมีเส้นลวดที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าขึงล้อมอยู่ คาดว่าพระไชยเชฐ ผู้บาดเจ็บ เป็นคนล้อมลวดดังกล่่ว และเมื่อทำเสร็จแล้วคงจะไปจับทดลองกระแสไฟฟ้าดู จึงทำให้ถูกไฟช็อตจนหมดสติ

ขณะที่ชาวบ้าน กล่าวว่า เส้นลวดที่ขึงไว้ ทราบว่าพระไชยเชฐทำขึ้นเพื่อป้องกันสัตว์เลี้ยง พวกโค กระบือ เข้ามากัดกินไม้ดอกไม้ประดับในสวนรอบกุฏิ ซึ่งชาวบ้านเคยเตือนว่าอาจจะเกิดอันตราย เพราะเด็กๆ อาจไปจับโดนเข้า แต่ท่านก็ไม่เชื่อ จนมาโดนเข้ากับตัวเองดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้