วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีีชีวิต!ปั๊มหัวใจช่วยคนงานพม่าถูกไฟช็อต

หนุ่มพม่าคนงานติดตั้งสายเคเบิล ถูกไฟช็อตร่วงตกจากเสาไฟริมถนนในเมืองภูเก็ต บาดเจ็บสาหัสเลือดออกปากออกจมูก เพื่ิอนร่วมงานหามขึ้นรถส่งรพ. ระหว่างทางก็พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตไปตลอด แต่ไม่รอดไปตายที่รพ. 


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 13 มิ.ย. ศูนย์วิทยุเมืองภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุคนงานติดตั้งสายเคเบิลถูกกระแสไฟฟ้าช็อตตกลงมาจากเสาไฟฟ้าสูงกว่า 3 เมตร หน้าร้านแฟมิลี่มาร์ท สาขาโอเชี่ยน ถ.ดิลกอุทิศ 1 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ตร่างกระแทกพื้นเลือดออกปากและจมูกได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมีโฟร์แมนนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถกระบะนำส่ง รพ.อบจ.ภูเก็ต

ทั้งนี้ ระหว่างทางโฟร์แมนและเพื่อนร่วมงานได้พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วนตลอดระยะทางจากจุดเกิดเหตุไปยัง รพ.กว่า 4 กม.เพื่อพยายามยื้อชีวิต เมื่อถึงห้องฉุกเฉินแพทย์และพยาบาลได้ช่วยกันปั๊มหัวใจต่อ แต่คนงานดังกล่าวทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายนึงโค เนง อายุ 24 ปีชาวพม่า โดยอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นามเรียกขาน อุทิศ 5901 ได้บันทึกเหตุการณ์โฟร์แมนพยายามปั๊มหัวใจคนงานอย่างสุดความสามารถบนท้ายรถกระบะไว้ได้

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ซึ่งเป็นคนงานบริษัทรับติดตั้งสายเคเบิล ได้ขึ้นไปติดตั้งสายเคเบิลบนเสาไฟฟ้าที่มีความสูงกว่า 3 เมตร หน้าร้านแฟมิลี่มาร์ทดังกล่าว โดยมีโฟร์แมนและเพื่อนร่วมงานคอยดูแลและส่งอุปกรณ์อยู่ด้านล่าง ทันใดได้เกิดไฟช็อตขึ้น เนื่องจากร่างกายผู้ตายอาจไปถูกหรือสัมผัสกับสายไฟฟ้าแรงสูงที่หม้อแปลง ทำให้ถูกกระแสไฟฟ้ากระชากร่างตกลงมากระแทกกับพื้นถนนเลือดออกปากและจมูกนอนแน่นิ่ง โฟร์แมนได้รีบนำร่างขึ้นรถกระบะของบริษัทนำส่ง รพ.อบจ.ภูเก็ต แต่ทุกอย่างสายเกินไป ผู้ตายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.ดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นต่อไป.

หนุ่มพม่าคนงานติดตั้งสายเคเบิล ถูกไฟช็อตร่วงตกจากเสาไฟริมถนนในเมืองภูเก็ต บาดเจ็บสาหัสเลือดออกปากออกจมูก เพื่ิอนร่วมงานหามขึ้นรถส่งรพ. ระหว่างทางก็พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตไปตลอด แต่ไม่รอดไปตายที่รพ. 13 มิ.ย. 2557 12:00 13 มิ.ย. 2557 22:24 ไทยรัฐ